DMCA.com Protection Status

Phương Oanh: Năm 2021 cắt tóc, quyết định quay lại phim ảnh vì quá yêu nhân vật

TPO - Sau phim “Lựa chọn số phận”, Phương Oanh tuyên bố tạm ngưng đóng phim, nhưng hiện nay cô nhận ra không thể xa rời đam mê diễn xuất. Diễn viên “Quỳnh búp bê” chia sẻ với Tiền Phong về ấp ủ năm mới.

Phương Oanh bất ngờ xuống tóc vì một vai diễn yêu thích
Phương Oanh bất ngờ xuống tóc vì một vai diễn yêu thích

Năm 2020 là năm tồi tệ, ám ảnh của toàn nhân loại, thế nhưng Phương Oanh chọn đối đầu với tâm thái tích cực nhất có thể. Theo cô tự nhận là do thói quen luôn đối diện với mọi chuyện với tinh thần tích cực nhất.

“Thế nhưng thật sự đến bây giờ nhìn lại, năm 2020 cũng là năm tồi. Tồi ở đây không do mình gây ra mà do khách quan từ công việc lẫn tình cảm không được như mình nghĩ. Tôi không bao giờ đặt quá nhiều kỳ vọng cả trong công việc lẫn trong tình yêu, bởi rất sợ cảm giác thất vọng nếu mình đặt kỳ vọng quá lớn. Tuy nhiên công việc và tình cảm năm nay đều không được như mình tưởng. Có những cái mình tưởng trong tầm kiểm soát, khả năng phạm vi của mình nhưng không phải”, Phương Oanh tâm sự.

Phương Oanh: Năm 2021 cắt tóc, quyết định quay lại phim ảnh vì quá yêu nhân vật - ảnh 1 Phương Oanh đối diện với mọi chuyện với tâm thế tích cực nhất. Ảnh: FBNV

Đầu năm ngoái, Phương Oanh quyết định thành lập công ty riêng trong lĩnh vực làm đẹp, nhưng dịch bệnh làm ngưng trệ mọi hoạt động. Còn trong chuyện tình cảm, Phương Oanh lần đầu chia sẻ về quyết định “hạ cánh nơi anh” nhưng khoảng giữa năm, Oanh tuyên bố chia tay. Sau đó, Oanh cũng tuyên bố tạm ngưng diễn xuất trong một vài năm.

Hỏi về dự định cho năm mới 2021, Phương Oanh cho rằng năm nay vẫn đang gánh chịu hệ lụy từ đại dịch, cho nên không dám kỳ vọng, không dám có kế hoạch gì cụ thể cả. Trước kia Phương Oanh luôn có kế hoạch cụ thể theo từng tháng, từng năm nhưng dịch bệnh làm trị trệ mọi thứ, đẩy người làm việc theo kế hoạch như cô vào thế bị động.

Phương Oanh: Năm 2021 cắt tóc, quyết định quay lại phim ảnh vì quá yêu nhân vật - ảnh 2 Cắt phăng mai tóc cho một cô nàng cực cá tính trong phim mới. Ảnh: FBNV

“Sau một năm sống chung với đại dịch, Phương Oanh nhận thấy mọi kế hoạch đều bị thay đổi vì lí do khách quan. Hơn nửa năm tới, nếu đại dịch vẫn chưa dứt, có lẽ Phương Oanh vẫn duy trì kinh doanh theo lối bảo toàn lực lượng, không dám đặt mục tiêu quá xa vì dịch vẫn còn đó”, Phương Oanh nói.

Những ngày qua, Phương Oanh xuất hiện với hình ảnh khác lạ, mái tóc dài nữ tính nay được thay bằng mái tóc ngắn cá tính. Chỉ vài tháng sau khi tuyên bố tạm chia tay phim ảnh, Phương Oanh tâm sự sau vài tháng nghỉ, Phương Oanh quyết định trở lại với đam mê vốn ngấm trong máu.

Phương Oanh: Năm 2021 cắt tóc, quyết định quay lại phim ảnh vì quá yêu nhân vật - ảnh 3 Phương Oanh trở lại với hình ảnh khác lạ. Ảnh: FBNV

“Trong thời gian nghỉ ngơi tôi mới nhận ra mình còn được nhận quá nhiều tình yêu thương của khán giả. Nếu mình tạm xa phim ảnh quá sớm khi còn quá nhiều tình cảm  của khán giả cũng như khả năng, cơ hội của bản thân thì khác nào phụ lại tình cảm của mọi người. Vì thế Oanh quyết định trở lại với vai diễn mới, với khán gỉa truyền hình hình sớm hơn dự kiến. Ban đầu Oanh định nghỉ diễn ít nhất một vài năm”, Phương Oanh nói.

Phương Oanh cũng trải qua nhiều dạng vai, tính cách nhân vật đa dạng, liệu đây có phải bước ngoặt mới trong sự nghiệp? “Rõ ràng tôi cắt tóc là có lí do. Đó là vì một nhân vật tôi quá yêu, yêu hơn cả bản thân nên quyết định cắt đi mái tóc dài bao năm nay để làm cho nhân vật sống động nhất. Trước mắt tôi chỉ có thể nói rằng, điều chắc chắn nhất đây là sự đột phá, khác biệt mới mẻ trong tạo hình mới ở bộ phim truyền hình sắp tới”, Phương Oanh cười.

NSND Hoàng Dũng phẫu thuật cột sống, nghệ sĩ gửi lời chúc sớm bình phục

NSND Hoàng Dũng vừa trải qua ca phẫu thuật thành công hôm 29/12. Đúng sinh nhật ông 31/12, nhiều nghệ sĩ, học trò gửi lời chúc mừng và mong ông sớm hồi phục.

Không tìm được kịch bản giải nhất, Cục Điện ảnh trao 2 giải Nhì

Từ gần 200 kịch bản, Cục Điện ảnh chọn ra 8 kịch bản xuất sắc để trao giải sáng 31/12 tại Hà Nội.

Phải sống, không 'chết' vì du lịch

Bức tranh doanh nghiệp du lịch sau đại dịch rất tang thương. Số ít doanh nghiệp sống sót đang bươn chải bằng mọi giá. Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) vừa tổ chức tọa đàm, lắng nghe tiếng nói từ hơn chục đại diện doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ - đối tượng ít khi có tiếng nói ở các diễn đàn lớn. Họ ngồi kể câu chuyện cũng như mong mỏi, đề xuất của mình.

‘Café sáng với VTV3’ chia tay khán giả, người trong cuộc nói gì?

Chương trình gắn bó với khán giả gần 9 năm qua “Café sáng với VTV3” chuẩn bị ngừng phát sóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng