Quốc Trọng kể cảm giác đóng cảnh nóng táo bạo trong phim 'Số Đỏ' từng bị cấm

TPO - Người từng được xem, người trực tiếp tham gia đóng “cảnh nóng”, đó là những ký ức khó quên của các sao.

Quốc Trọng kể cảm giác đóng cảnh nóng táo bạo trong phim 'Số Đỏ' từng bị cấm

Trong chương trình “Quán thanh xuân” tháng 7 có chủ đề “Rạp chiếu bóng của thanh xuân”, nhiều nhân vật đã kể lại những kỷ niệm đặc biệt xúc động về rạp chiếu phim một thời. Một phần giao lưu được đánh giá là ấn tượng khi các diễn giả nói về những bộ phim có “cảnh nóng”.

Chủ đề này hot đến nỗi, kết thúc chương trình nhiều khán giả vẫn muốn hỏi thêm cho rõ.

Quốc Trọng kể cảm giác đóng cảnh nóng táo bạo trong phim 'Số Đỏ' từng bị cấm - ảnh 1  Đạo diễn Quốc Trọng đóng Xuân Tóc Đỏ khi chỉ nặng 47kg

Đạo diễn Quốc Trọng tiết lộ, năm 1990 anh đóng phim “Số Đỏ” vẫn bị gọi là Trọng “con” vì chỉ nặng 47 cân. Bi kịch nhất trong ký ức của anh là thường xuyên phải bế hai bạn diễn đóng vai Tuyết và bà Phó Đoan đều là những người nặng năm sáu mươi cân.

Khi được hỏi cảm giác đóng cảnh nóng, Quốc Trọng cười: chỉ thấy ê ẩm cả người vì “quá sức”! Sau anh bổ sung: có lẽ vào thời điểm đó “Số Đỏ” là bộ phim tiết kiệm trang phục nhất!

Một phần nhờ những cảnh quay táo bạo này, “Số đỏ” ra rạp gây hiệu ứng như một “quả bom”. Hầu hết các rạp đều có suất chiếu, buổi chiếu cuối cùng trong ngày kéo dài đến 1h30 sáng và khán giả vẫn phải xếp hàng để mua vé. Các rạp đều phải thuê thêm bảo vệ để tránh tình trạng vỡ rạp.

Quốc Trọng kể cảm giác đóng cảnh nóng táo bạo trong phim 'Số Đỏ' từng bị cấm - ảnh 2 "Xuân Tóc Đỏ" trong vai trò đạo diễn

Tuy nhiên, vào đúng thời điểm "Số đỏ" tạo nên cơn sốt, một vị lãnh đạo ở ngành điện ảnh đã bất ngờ ra lệnh cấm chiếu bộ phim vì cho rằng có nhiều cảnh hở hang, phản cảm. Quốc Trọng kể lại: khi biết việc này, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã yêu cầu được xem bộ phim. Xem xong, Tổng Bí thư không những khen phim tốt mà còn tặng đạo diễn Hà Văn Trọng một cây thuốc lá Bông Sen và một gói bánh. Sau đó, “Số Đỏ” được thoát lệnh cấm.

Quốc Trọng kể cảm giác đóng cảnh nóng táo bạo trong phim 'Số Đỏ' từng bị cấm - ảnh 3 Nhạc sĩ Trương Quý Hải

Nhạc sĩ Trương Quý Hải lại có kỷ niệm khác. Anh kể, được xem phim có “cảnh nóng” từ khi còn là thiếu niên, bằng cách trốn vé vào rạp. Lúc đó, phim đã bị kiểm duyệt kỹ càng rồi, song đến những cảnh nhạy cảm, người chiếu phim lại tự động lấy tay che màn hình. Lập tức, ở dưới khán giả la ó, phản đối. Cho nên, cứ đến lúc khán giả hô: “Bỏ tay ra” là biết phim đến đoạn… gay cấn.

Chương trình Quán Thanh Xuân đang đứng thứ hai trong bảng bình chọn VTV Award của Đài Truyền hình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng