Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột

TPO - Mới đây, một clip ghi lại cảnh 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai chia tay một thành viên sống cùng tịnh thất để về với gia đình trên kênh YouTube “5 chú tiểu – Nhóm Bồng Lai” khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trong clip, thầy Hoàn Nguyên cho biêt, chú tiểu có pháp danh Ánh Tâm - tên thật là Bảo Ngọc (bé gái) được mẹ ruột xin đón về với gia đình ở miền Bắc. Tuy nhiên, do thầy trụ trì đang nằm viện nên thầy Hoàn Nguyên và thầy Nhất Nguyên được giao nhiệm vụ trao lại Ánh Tâm cho mẹ bé.

“Tôi muốn nói với mẹ Ánh Tâm và tất cả những gia đình đã gửi các bé vào tịnh thất rằng khi đã gửi các bé vào đây thì là cho luôn, nghĩa là tịnh thất sẽ nuôi luôn chứ không trả bé về lại. Nhưng trường hợp của Ánh Tâm là đặc biệt vì ông ngoại bé đang hấp hối trong khi hai bên nội ngoại đều mong mỏi được đón bé về nên rất tội nghiệp, do đó tịnh thất sẵn sàng trao gửi lại bé”, thầy Hoàn Nguyên ngậm ngùi nói.

Tiếp đó, 5 chú tiểu từng tham gia “Thách thức danh hài” lần lượt đến ôm, hôn và nói lời chia tay Ánh Tâm. Trong khi Minh Tâm tiến tới hôn và nói: “Ánh Tâm ơi, Ánh Tâm đi rồi Minh Tâm buồn lắm. Mai mốt Ánh Tâm lên thăm và phải nhớ Minh Tâm nghe chưa" thì Pháp Tâm nghẹn ngào : “Ánh Tâm đi buồn lắm”. Các chú tiểu còn lại cũng gửi lời nhắn nhủ và dành cho Ánh Tâm những cái ôm thắm thiết khiến người xem không kìm được nước mắt.

Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột - ảnh 1  
Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột - ảnh 2 Các chú tiểu tạm biệt Ánh Tâm.

Đặc biệt, khi Ánh Tâm đến ôm, hôn và chào tạm biệt các sư thầy, sư cô trong tịnh thất Bồng Lai, sư cô Huyền Trang – người trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng Ánh Tâm nhẹ nhàng vuốt má bé rồi rưng rưng nước mắt dặn dò: “Thầy biết trước tương lai của con như thế nào, gia đình con chỉ thấy được tương lai gần mà không thấy xa. Thầy sợ sau này con khổ cực, nếu có như vậy thì con cứ quay lại đây, thầy sẽ chăm sóc cho con.

Nếu được cho vào tịnh thất thì sẽ có người trực tiếp lo cho con từ miếng ăn, giấc ngủ. Những điều khi nãy con chào và sá là các thầy dạy cho con để con trở thành một đứa trẻ rất là ngoan, mà trước đó con không biết gì khiến thầy rất cảm động.

Nhưng bây giờ thầy phải chứng kiến cảnh con rời khỏi gia đình này, để rồi sau này con gặp phải những đau khổ mà bây giờ thầy không cản con được, thầy muốn làm hết sức mình mà cũng không ngăn con được.

Con là Bảo Ngọc của thầy, mai sau con lớn lên, nếu con có khốn khó, có khổ cực thì con quay lại đây, các thầy các cô sẽ luôn đón nhận con, nghe chưa, nhớ chưa?”.  

Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột - ảnh 3  Sư cô Huyền Trang dặn dò khiến Ánh Tâm òa khóc.

Nghe vậy Ánh Tâm nói “Dạ” rồi òa khóc khiến tất cả mọi người có mặt không kìm nổi xúc động bởi theo lời thầy Hoàng Nguyên thì không ngờ Ánh Tâm còn nhỏ như vậy mà có thể hiểu được những lời sư cô Huyền Trang dặn dò, “Ánh Tâm không hiểu được nhưng bé linh cảm được việc sắp phải chia tay mọi người trong tịnh thất”, thầy nói.

Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột - ảnh 4 Thầy Nhất Nguyên gửi bảo hiểm của Ánh Tâm cho mẹ bé.

Đoạn clip trên sau khi đăng tải hơn 1 ngày trên YouTube đã nhận được gần 3 triệu lượt xem trên YouTube. Dưới phần bình luận, nhiều người cho biết họ không kìm nổi nước mắt khi xem. “Video đã lấy đi rất nhiều nước mắt người xem, mong cuộc sống sau này của con sẽ an bình, hạnh phúc..thương con”, “Cô Huyền Trang nói đúng lắm, cuộc sống ngoài kia sóng gió nhiều lắm con à. Hãy cố gắng sống tốt, mạnh mẽ con nhé”, “Cô Huyền Trang nói chuyện dịu dàng như tình mẹ thương con mình nghe còn khóc”,…là

Trước đó, 5 chú tiểu nhóm “Bồng Lai” từng gây chú ý khi giành được 100 triệu từ cuộc thi "Thách thức danh hài". Đặc biệt, hoàn cảnh của các chú tiểu cũng khiến nhiều người xúc động. Theo đó, sư cô nuôi dưỡng các chú tiểu tại tịnh thất Bồng Lai ( ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết mặc dù các bé sống chung “một mái nhà” nhưng mỗi bé lại có một hoàn cảnh khác nhau. “Có bé thì bệnh viện cho, có bé thì để trước cổng chùa, có bé gia đình không đủ điều kiện, thiếu thốn, không đủ khả năng nuôi thì đem cho chùa.

Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột - ảnh 5 Hình ảnh của 5 chú tiểu nhóm "Bồng lai" tại "Thách thức danh hài" năm 2018.

Đồng thời, sư cô cho biết, họ sống trong tịnh thất, điều kiện vật chất đều phải tự lo nên còn nhiều thiếu thốn về điều kiện sống cũng như không có đầy đủ tiện nghi cho các bé nhưng về đời sống tinh thần cho các chú tiểu thì luôn được nhà chùa ưu tiên hàng đầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng