DMCA.com Protection Status

Sao Hollywood mừng Biden đắc cử tổng thống Mỹ

Hàng loạt ngôi sao chúc mừng Joe Biden sau khi các hãng tin "xướng tên" ông là Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Lady Gaga đăng ảnh ôm Joe Biden trên mạng xã hội, chúc mừng ông đắc cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Lady Gaga Twitter.
Lady Gaga đăng ảnh ôm Joe Biden trên mạng xã hội, chúc mừng ông đắc cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Lady Gaga Twitter.

Ngày 7/11, hàng loạt hãng tin như CNN, AP đưa tin Joe Biden đắc cử sau khi ông giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 284. Trên mạng xã hội, hàng loạt sao Hollywood chúc mừng ứng viên đảng Dân chủ.

Ca sĩ Ariana Grande là một trong những người đầu tiên cho biết: "Tôi đang khóc. Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Tạ ơn Chúa!". Lady Gaga - thuộc nhóm sao ủng hộ nhiệt tình nhất cho chiến dịch của Biden - viết trên Twitter: "Các bạn vừa tặng thế giới một hành động dũng cảm và nhân văn nhất từ trước tới nay. Tôi muốn bày tỏ tình yêu tới ngài tổng tư lệnh mới và phó tổng thống nữ đầu tiên". Ca sĩ cũng cảm ơn người dân Pennsylvania, nơi cô đến biểu diễn kêu gọi bỏ phiếu cho Biden ngay trước ngày tổng bầu cử.

Kim Kardashian chia sẻ ảnh Joe Biden nắm tay cộng sự Kamala Harris trên trang cá nhân cùng chú thích ba biểu tượng trái tim xanh lam, màu đại diện của đảng Dân chủ. Trước đó, nhiều nguồn tin đồn Kim bầu cho Biden nhưng cô không xác nhận. Chồng cô - Kanye West - cũng tham gia tranh cử năm nay nhưng thất bại, nhận được khoảng 60.000 phiếu trên tổng số 16 triệu. Các chị em nhà Kardashian - Jenner như Khloe, Kendall cũng chúc mừng đảng Dân chủ trên trang cá nhân sau khi biết tin.
Sao Hollywood mừng Biden đắc cử tổng thống Mỹ - ảnh 1 Minh tinh Jessica Biel đăng trên Twitter bức ảnh chụp cùng ông Joe Biden, kèm câu: "Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Hãy sẵn sàng cho sự thay đổi". Ảnh chụp màn hình Twitter Jessicabiel.

Nữ diễn viên Elizabeth Banks viết: "Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm. Chúc mừng Joe Biden. Tôi khóc vì hạnh phúc khi nghĩ đến Kamala Harris là nữ phó tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ". Ngôi sao kịch Broadway Audra McDonald cũng chia sẻ bức ảnh Harris trên trang cá nhân và chúc mừng cô.

Lulu Wang - đạo diễn Farewell - cho biết tỉnh giấc khi cả khu phố ở Los Angeles hò reo ăn mừng tin Joe Biden chiến thắng. "Bầu trời u ám nhưng mặt trời đang ló dạng", cô viết trên Twitter. Tài tử Seth Rogen đùa tin thắng cử được công bố dịp cuối tuần để dân Mỹ có thời gian tổ chức tiệc ăn mừng.

Trên Twitter của mình, ca sĩ Demi Lovato cho biết: "Hôm nay chúng ta không ăn mừng vì thắng những người đối lập quan điểm chính trị và giá trị của chúng ta, chúng ta ăn mừng vì tình yêu đã chiến thắng sự thù địch...".

Sao Hollywood mừng Biden đắc cử tổng thống Mỹ - ảnh 2 Bên cạnh Joe Biden, giới sao mừng Kamala Harris có thể là nữ phó tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Ảnh: Reuters.

Joe Biden nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phần lớn người trong làng giải trí Mỹ. Những sao hạng A như Lady Gaga, Leonardo DiCaprio, Taylor Swift đồng loạt khuyên fan bầu cho ứng viên đảng Dân chủ và hỗ trợ các hoạt động gây quỹ của ông. Trước đó, nhiều nghệ sĩ dọa sẽ rời Mỹ nếu ông Donald Trump tái đắc cử.

Khi nước Mỹ bước sang ngày thứ tư kể từ Ngày Bầu cử 3/11, với hàng chục nghìn phiếu chưa kiểm và thế giới đang hồi hộp chờ kết quả cuối cùng, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được các hãng truyền thông đồng loạt "xướng tên" là Tổng thống đắc cử của nước này.

Ông Biden chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri và đạt tổng 284 phiếu đại cử tri, vượt qua mức 270 để đánh bại đối thủ Donald Trump và giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Biden sau đó tiếp tục thắng tại bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 290.

Chiến thắng này cũng giúp thượng nghị sĩ Kamala Harris trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ và khiến Trump trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên thất bại trong nỗ lực tái tranh cử, từ sau George H.W. Bush vào năm 1992.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng