DMCA.com Protection Status

Sắp chiếu thêm tập mới của phim hoạt hình kinh điển ‘Hãy đợi đấy!’

TPO - Series phim hoạt hình nổi tiếng “Hãy đợi đấy!” sẽ có thêm 26 tập mới.

Hai nhân vật Sói và Thỏ đình đám trong "Hãy đợi đấy!".
Hai nhân vật Sói và Thỏ đình đám trong "Hãy đợi đấy!".

Mới đây, tại Diễn đàn Văn hóa quốc tế Saint Peterburg, bà Yuliana Slashcheva – chủ hãng phim hoạt hình Nga Soyuzmultfilm - cho biết, series phim hoạt hình kinh điển “Nu, pogodi!” ( tựa Việt là “Hãy đợi đấy!”) sẽ được tái sản xuất.

Cụ thể, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra đời bộ phim hoạt hình Liên Xô nổi tiếng thế giới, hãng sẽ thực hiện thêm 26 tập mới và dự kiến trình chiếu vào đầu mùa hè 2020.

Thông tin này nhận được sự ủng hộ không chỉ từ người hâm mộ, mà còn cả từ phía Chính phủ. Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets khẳng định, việc tái sản xuất “Hãy đợi đấy!” là món quà ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ.

“Hãy đợi đấy!” là series hoạt hình có nội dung xoay quanh những cuộc rượt đuổi giữa Sói và Thỏ, và kết cục luôn là thất bại của Sói với câu nói: “Này Thỏ, hãy đợi đấy!”. Phim do đạo diễn Gennady Sokolsky thực hiện, công chiếu lần đầu vào 1/1/1969.

18 tập đầu của bộ phim do Vyacheslav Mikhailovich Kotyonochkin đạo diễn, bắt đầu công chiếu vào 1/1/1969 và kéo dài đến 1995. Tập 17-18 ngoài Soyuzmultfilm có thêm sự phối hợp của Studio 13 và các nhà tài trợ Nokia và AMT. Năm 2005, Kristmas Filmz và Pyaterochka tiếp tục sản xuất các tập 19-20, do Aleksei Vyacheslavovich Kotyonochkin (con trai của đạo diễn cũ) cầm trịch.

Không chỉ nổi tiếng ở Liên Xô, phim còn rất được yêu mến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có thể nói, “Hãy đợi đấy!” là một phần tuổi thơ khó quên của các thế hệ 7x, 8x và 9x.

Tháng 6/2019, phim được người dân Nga bình chọn là bộ phim phổ biến nhất và ấn tượng nhất mọi thời đại.

“Đây là tác phẩm kinh điển của hoạt hình Nga. Mặc dù nhiều năm trôi qua kể từ tập đầu tiên, bộ phim vẫn thuộc những tác phẩm phổ biến nhất ở Nga hiện nay”, hãng thông tấn RIA Nowosti bình luận.

Một cựu lãnh đạo của Soyuzmultfilm cho biết trên RIA Nowosti, mỗi tháng các công cụ tìm kiếm xử lý hàng triệu lượt truy vấn về “Hãy đợi đấy!”. Hiện tại, các tập phim hoạt hình đình đám này có khoảng 700 triệu lượt xem.

Soyuzmultfilm được thành lập vào tháng 6/1936, là một trong những hãng phim hoạt hình lâu đời nhất nước Nga. Tính đến thời điểm hiện tại, hãng đã sản xuất hơn 1.500 tác phẩm trong hơn 80 năm hoạt động.

Theo TVN24

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng