Sở TT&TT Lâm Đồng vào cuộc vụ cặp nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt

TPO - Cho rằng việc chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt) và tung ảnh lên mạng là không phù hợp với thuần phong mỹ tục nên Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang vào cuộc xác minh để xử lý.

Sở TT&TT Lâm Đồng vào cuộc vụ cặp nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt

Sáng ngày 9/4, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng cho hay từ ngày 7/4 đã nhận được thông tin về việc một đôi nam – nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm.  

Theo ông Nguyễn Viết Vân, chụp ảnh khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông gần đó là trái với thuần phong mỹ tục bởi đó là di tích quốc gia, nơi nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm...

Ông Nguyễn Viết Vân cho biết Phòng chức năng của Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng. Bước đầu đã xác định được hai người khỏa thân trong ảnh và họ phản hồi rằng đã chụp bộ ảnh cưới khỏa thân.  

Sở TT&TT Lâm Đồng vào cuộc vụ cặp nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt - ảnh 1

Năm ngoái Thư Dung cùng một ê kíp chụp ảnh dung tục tại “Tuyệt tình Cốc” (Đà Lạt) và đã bị cơ quan chức năng xử lý. Vụ cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm mới đây cũng khiến dư luận bức xúc cho rằng phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe những hành động "bôi bẩn" Đà Lạt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về biện pháp để ngăn ngừa những chuyện tương tự, ông Nguyễn Viết Vân nhận định những đơn vị quản lý các thắng cảnh, khu du lịch… cần tăng cường công tác quản lý; những người làm dịch vụ du lịch như cho thuê thuyền và các tiểu cảnh trong khu du lịch cũng nên nói không với những người sử dụng dịch vụ của mình để làm những trò lố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng