DMCA.com Protection Status

Sở Văn hóa Hà Nội lên tiếng về ‘trái tim lạ’ ở bờ Hồ

TPO - Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội lên tiếng về tiểu cảnh hình trái tim đặt bên bờ Hồ khiến dư luận xôn xao.

Hình trái tim "quái dị" bên bờ Hồ được mang đi
Hình trái tim "quái dị" bên bờ Hồ được mang đi

Ngày 10/12, dư luận xôn xao về tiểu cảnh hình trái tim xấu và không phù hợp bên bờ Hồ Gươm. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho biết tiểu cảnh trái tim này là của người dân làng nghề mang tới, đang thi công để tối nay (11/12) bắt đầu đầu trưng bày tại lễ hội dân gian đương đại nhưng không được duyệt. Tối qua 10/12, người dân đã mang đi.

Bà Phạm Thị Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho hay, trái tim này được trưng bày tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ từ 11-13/12/2020 nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại.

“Lễ hội Văn hoá dân gian trong đời sống đương đại nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách về văn hoá dân gian, di sản văn hoá Thủ đô trong đời sống đương đại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá dân gian truyền thống trong xã hội đương đại, nhằm thực hiện cam kết của thành phố Hà Nội tham gia mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO”, bà Phạm Thị Lan Anh nói.

Sở Văn hóa Hà Nội lên tiếng về ‘trái tim lạ’ ở bờ Hồ - ảnh 1 Dân làng nghề đã chuyển hình trái tim khỏi bờ Hồ

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng lên tiếng trên trang facebook cá nhân: “Tôi mang cảm giác : bao nhiêu vẻ đẹp Thăng Long, bao nhiêu tác phẩm điêu khắc đẹp của các nghệ sỹ Việt Nam hình như chưa bao giờ có trong đầu những người qui hoạch thủ đô thời đổi mới. Vì thế, thi thoảng họ lại cho hiện ra giữa thủ đô một hình thù quái dị”.

Trước đó từng có những ý tưởng như dựng tượng King Kong trong phim “Đảo đầu lâu” ở bờ Hồ, hoặc dựng tượng rùa vàng nhưng đều không được dư luận ủng hộ.

Bị tố vi phạm bản quyền, đơn vị cung cấp phim cho Netflix lên tiếng

Ngay sau khi Cục Điện ảnh gửi công văn cho Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cung cấp ba bộ phim Bộ đặt hàng cho Netflix, đại diện TFILM Studio đã lên tiếng.

Cục gửi văn bản hỏa tốc cho Thanh tra Bộ, Netflix phản hồi về bản quyền

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh vừa ký công văn gửi Thanh tra Bộ VHTTDL về việc cung cấp phim trên dịch vụ xem video trực tuyến Netflix.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định phim: Ngạc nhiên vì áp lực quá lớn

TS. Trần Thanh Hiệp, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu-Điện ảnh Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện chia sẻ về áp lực của hội đồng duyệt phim, cũng như đòi hỏi phải “thay máu” hội đồng.

Hơn hai tháng sau đại hội, ghế Chủ tịch Hội Điện ảnh vẫn bỏ trống

Hội Điện ảnh Việt Nam hiện nay vẫn chưa tìm ra tân Chủ tịch cho nhiệm kỳ 2020-2025, dù đại hội kết thúc hôm 21/9.

Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc vụ Netflix chiếu 2 phim Việt trái phép

Hai bộ phim do nhà nước đặt hàng bất ngờ xuất hiện trên Netflix, trong khi đạo diễn ngỡ ngàng chưa hề được thông báo về việc đưa phim lên dịch vụ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng