DMCA.com Protection Status

Sở Y tế TP HCM kêu gọi nghệ sĩ có tiếp xúc chị em ca mắc số 17 đi kiểm tra

TPO - Theo thông tin từ UBND TPHCM, sở Y tế vừa có công văn về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh gửi Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Thông tin và Truyền thông TP (TT&TT) và UBND các quận-huyện trên địa bàn.

Sở Y tế TP HCM kêu gọi nghệ sĩ có tiếp xúc chị em ca mắc số 17 đi kiểm tra

Công văn nêu rõ: “... qua thông tin trên báo chí, chị ruột của người bệnh thứ 17 của Việt Nam cũng dương tính với COVID-19. Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italia) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Các sự kiện thời trang, văn hóa này có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của TPHCM.

Sở Y tế TP HCM kêu gọi nghệ sĩ có tiếp xúc chị em ca mắc số 17 đi kiểm tra  - ảnh 1 Hình ảnh Châu Bùi tại khu tập trung (Ảnh FBNV)
Để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Italia) và Paris (Pháp), áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Italia) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với người bệnh N.H.N và chị ruột, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp theo quy định".
Sở Y tế TP HCM kêu gọi nghệ sĩ có tiếp xúc chị em ca mắc số 17 đi kiểm tra  - ảnh 2 "Ông bầu" Vũ Khắc Tiệp tại châu Âu (Ảnh FBNV)
Sở Y tế TP cũng đề nghị UBND quận/huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường/xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan (Italia), Paris (Pháp), từng tiếp xúc với người bệnh N.H.N và chị ruột, đang cư trú, lưu trú trên địa bàn, đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Được biết trong thời gian vừa qua, một số nghệ sỹ tại TPHCM cũng đã tham gia các sự kiện thời trang- Văn hoá tại châu Âu như “Ông bầu thời trang” Vũ Khắc Tiệp (Hiện đã tự cách ly), Fashionista Châu Bùi (Hiện đã vào khu cách ly tập trung)...

Ngoài ra 2 nghệ sỹ là BB Trần và Hải Triều trở về từ Hàn Quốc (Cũng đã tự cách ly). Tuy nhiên cũng có những nghệ sỹ đi theo tư cách cá nhân cần sớm khai báo cụ thể để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.  

Thời trang xa xỉ và Covid-19

Công to việc lớn gì có thể lôi người ta đi tới những nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19? Rất có thể là một tuần lễ thời trang. Với những người đã gọi là tín đồ thì đó khác nào một sự kiện mang ý nghĩa “tâm linh” lớn lao.

Dừng, hoãn hàng loạt lễ hội và sự kiện văn hóa vì dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt lễ hội phải tạm dừg, hoãn tổ chức.

Hoãn Quán thanh xuân tháng 3 do dịch Covid-19

Đại diện VTV vừa thông báo hoãn chương trình truyền hình trực tiếp Quán thanh xuân tháng 3 với chủ đề “Cô gái đến từ hôm qua”.

Từ cơn sốt 'Ghen cô Vy"…

“Ghen cô Vy” không chỉ khiến những người sinh ra nó vui mừng vì sự lan tỏa đã vượt ra ngoài biên giới, mà còn khiến nhiều khán giả trong nước phát cuồng. Có người còn tin rằng, “Ghen Cô Vy” sắp sửa “đọ” được với Baby Shark, video được coi nhiều thứ 2 trên YouTube, với 4,68 tỷ lượt xem.


Thời trang sân bay mùa Covid-19 của Dương Tử gây sốt

Ở thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Dương Tử không còn màng đến hình tượng, mặc cả áo mưa ra sân bay.

Trường Giang được khen ngợi vì hành động bảo vệ vợ con giữa dịch Covid-19

Mới đây, Nhã Phương tiết lộ việc Trường Giang chủ động tự cách ly để bảo vệ con gái khiến nhiều người bất ngờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng