DMCA.com Protection Status

Sự thật về Hyun Bin bị dân mạng tố không quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19?

TPO - Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, Huyn Bin chỉ đăng tải một lá thư chúc phúc thông qua tài khoản trên mạng xã hội của công ty đại diện và nhận nhiều chỉ trích, chế nhạo anh là một người keo kiệt, 1 xu cũng không chi.

Ngay sau đó, tổ chức từ thiện do Huyn Bin quyên góp đã lên tiếng cho biết trước khi dịch bệnh bùng phát tại Hàn Quốc, Huyn Bin đã quyên góp 200 triệu won, tương đương khoảng 4 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện. Tiền đã được quyên góp vào tháng trước. Ngoài công ty môi giới, không ai trong số bạn bè và người hâm mộ của anh biết về việc này.

Khi sự thật được công bố, điều mà khán giả ngưỡng mộ nhất không phải là khoản quyên góp 200 triệu won của Huyn Bin mà là việc nam diễn viên liên tục yêu cầu tổ chức từ thiện không công khai vì không muốn mọi người biết rằng mình đã quyên góp để chống lại dịch bệnh.

Kể từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Huyn Bin đã luôn cam kết bảo vệ phúc lợi công cộng và làm từ thiện. Nam diễn viên điển trai đã nhiều lần quyên góp cho người dân ở những vùng bị thiên tai, các gia đình nghèo nhiều lần, và đã nhận được sự công nhận, khen ngợi từ công chúng.

Bên cạnh Huynh Bin, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc cũng quyên góp chống dịch như diễn viên Lee Min Ho và công ty quản lý - MYM Entertainment chi 300 triệu won (gần 6 tỷ đồng) cho phong trào chống dịch Covid 19 tại đất nước này. Toàn bộ số tiền được gửi tới 8 tổ chức từ thiện bao gồm: Fruit Of Love, Good Neighbors, Love Bridge, Save The Children, Green Umbrella và ba tổ chức khác dành cho trẻ em, với mục đích hỗ trợ, cung cấp trang thiết bị y tế, các biện pháp phòng ngừa dịch cho tầng lớp thu nhập thấp và trẻ không nơi nương tựa.

Diễn viên Lee Jeong Jae và Kim Young Cheol ủng hộ 100 triệu won vào quỹ Fruit Of Love; ca sĩ Park Hyo Shin, Kim Bum Soo cũng quyên góp số tiền tương tự vào quỹ này. Dahuyn – thành viên nhóm nhạc Twice ủng hộ 50 triệu won.

Ngoài ra, ca sĩ Hong Jin Young đã gửi tặng hơn 20.000 chiếc khẩu trang đến vùng tâm dịch Daegu. Trước đó vào tháng 1, nữ ca sĩ cũng đã ủng hộ 5000 chiếc khẩu trang đến Viện phát triển nguồn nhân lực tỉnh Chungnam và Hội bảo trợ xã hội thành phố Inchoen – nơi tạm trú của người dân Hàn Quốc từ Vũ Hán trở về, và vào tháng 2 là 5000 chiếc khẩu trang cho các hộ gia đình nghèo và người vô gia cư thành phố Inchoen.

Nhóm nhạc vừa được trao vị trí thứ 5 trên BXH  Billboard 200 hạng mục Album Chart - Monstar X cũng ủng hộ 100 triệu won đến tổ chức phi chính phủ Good Neighbors, số tiền quyên góp sẽ được dung để mua các nhu yếu phẩm cho trẻ em thuộc các gia đình hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Hàn Quốc chiều nay ghi nhận thêm 293 trường hợp nhiễm nCoV, đưa tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 5.621; có thêm 293 người dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trong 16 giờ qua lên 516. Trong số các ca nhiễm mới, 405 ca ở thành phố Daegu và 89 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, hai cụm dịch lớn của Hàn Quốc.

Hàn Quốc cũng ghi nhận 33 trường hợp tử vong, chủ yếu là người cao tuổi mắc bệnh tiềm ẩn.

(Theo Yna Và NewQQ)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng