DMCA.com Protection Status

Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới

TPO - Mới đây, ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Siena International Photo Awards đã công bố những tác phẩm thắng giải ở hạng mục ảnh; trong đó có nhiều khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của người xem.

Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 1 Hình ảnh “Woman at work” (Phụ nữ làm việc) của tác giả Azim Khan Ronnie nằm chụp tại một làng nghề làm hương ở ven đô Hà Nội trong top những tác phẩm ảnh đẹp nhất hạng mục “Fascinating Faces And Characters” (Những gương mặt và cá tính thú vị). 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 2 Bức “Blooming” (Bung nở) chụp tại vùng bờ biển tỉnh Phú Yên của tác giả Thien Nguyen đứng vị trí thứ 2 chung cuộc tại hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm). 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 3 Tác phẩm “Waterlilies Harvesting Season” (Mùa thu hoạch hoa súng) được chụp tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long của tác giả Trung Pham Huy nằm trong top ảnh đẹp của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm). 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 4 “Nipa Palm Forest” (Rừng dừa) ở Quảng Ngãi của tác giả Khanh Phan nằm trong top ảnh đẹp nhất của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm). 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 5 Tác phẩm “Cave Fishing” (Bắt cá trong hang động) chụp tại miền nam Việt Nam của nhiếp ảnh gia Natnattcha Chaturapitamorn nằm trong top ảnh đẹp nhất của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm). 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 6 “Season of anchovy fishery” (Mùa bắt cá) chụp tại vùng biển Phú Yên của tác giả Thien Nguyen nằm trong top những bức ảnh đẹp nhất của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm). 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 7 Tác phẩm “Frozen Mobile Home – Nhà băng di động” của Greg Lecoeur được bình chọn là ảnh của năm. Trong hình là ảnh hải cẩu Crabeater đang nô đùa xung quanh một tảng băng trôi ở Nam Cực.
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 8 “Pangolins in Crisis – Tê tê trong cuộc khủng hoảng” của Brent Stirton giành giải nhất ở hạng mục “Bảng phân cảnh” và giải “Tác giả xuất sắc nhất”.
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 9 Tác phẩm “Koichi Omae” về vũ công cụt tay Koichi Omae (23 tuổi), gốc Osaka của Silvia Alessi đạt giải nhất ở hạng mục “Khuôn mặt và Nhân vật hấp dẫn”.
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 10 “Diver and Jacks at Cabo Pulmo – Dòng sông và Jack ở Cabo Pulmo” của Christian Vizl đứng trí thứ ba, trong hạng mục “Hành trình & Cuộc phiêu lưu”.
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 11 “Nhà leo núi chuyên nghiệp Will Gadd đang leo trên lớp băng còn sót lại trên miệng núi lửa Kilimanjaro. Tảng băng này nằm tự do và trông giống như những tảng băng trôi trên cát ” là nội dung mô tả tác phẩm “Burning Dreams” của Carolina Rapezzi, nó giành vị trí thứ ba ở hạng mục “Bảng phân cảnh”.
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 12 Tác phẩm “Burning Dreams – giấc mơ cháy bỏng” được Carolina Rapezzi bấm máy tại bãi rác thải điện tử lộ thiên ở Agbogbloshie ở Accra, Ghana đứng  trí thứ ba của hạng mục “Bảng phân cảnh”
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 13 Tác phẩm “Thế giới đang lộn ngược” của Thomas Vijayan chụp lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh của một chú đười ươi đứng trí thứ hai trong hạng mục “Động vật trong môi trường của chúng”.
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 14 Tác phẩm “Home Alone – Căn phòng cô đơn” của Attila Balogh giành vị trí đầu trong hạng mục “ Kiến trúc & Không gian đô thị” được chụp tại quận Tsing Yi, một khu vực đông dân cư của Hồng Kông, ngay trước khi mặt trời lặn.”
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 15 "Thợ săn đêm" của Jonas Classon đứng vị trí đầu tiên trong hạng mục " Động vật trong môi trường của chúng".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 16 "Người bảo vệ" của Martin Seraphin ở vị trí thứ ba trong hạng mục "Kiến trúc & Không gian đô thị".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 17 “Taboo” của Fattah Zinouri nằm vị trí thứ hai trong hạng mục "Những khuôn mặt và nhân vật hấp dẫn".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 18 "Chạy trốn" của Shawn Yuan ở vị trí thứ ba hạng mục "Phim tài liệu và Phóng viên ảnh".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 19 Diogo Cancela” của Ian Macnicol ở vị trí đầu tiên của hạng mục "Thể thao đang hành động".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 20 "Sub Zero" của Tobias Friedrich đứng đầu hạng mục "Vẻ đẹp của Thiên nhiên".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 21 Medellin Mirror” của Michael Kowalczyk giành vị trí thứ hai hạng mục "Nhiếp ảnh đường phố".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 22 “Benediction” của Amirmahdi Najafloo Shahpar ở vị trí đầu tiên trong hạng mục "Hành trình & Cuộc phiêu lưu" ghi lại cảnh phụ nữ Hồi giáo cầu nguyện trong lễ Eid al-Fitr (Ngày cuối cùng của tháng Ramadan) ở Hamedan, Iran. 
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 23 “El Cordón Caulle II”  ở Chilecủa Francisco Negroni giành vị trị thư shai trong hạng mục "Vẻ đẹp của Thiên nhiên".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 24 Tác phẩm "Chúa trên trái đất" của Shridarshan Shukla đứng ở vị trí thứ 2 trong hạng mục "Dưới 20".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 25 "Người London” của Olesia Kim đứng ở vị trí đầu thuộc hạng mục "Nhiếp ảnh đường phố".
Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới - ảnh 26 “Utopia” của Riccardo Marchegiani đứng thứ nhất hạng mục “Dưới 20”.

Công Lý rớm nước mắt kể chuyện thời bao cấp, từng định bỏ nhà đi vì 'gà cưng'

Những câu chuyện về căn bếp thời bao cấp của NSND Công Lý trên chuyến tàu thanh xuân tháng 11 đã mang đến những ký ức buồn vui khó quên.

Nghệ sĩ hài quen mặt Park Ji Sun và mẹ ruột qua đời tại nhà riêng

Cảnh sát đang điều tra vụ nghệ sĩ hài Park Ji Sun và mẹ ruột được phát hiện qua đời tại nhà riêng.

Kinh dị với phong tục để xác người lộ thiên cho phân hủy duy nhất trên thế giới

Ở làng Trunyan trên đảo Bali (Indonesia), nhiều thế kỉ qua người dân ở đây vẫn có phong tục mai táng người chết bằng cách đặt xác lộ thiên cho phân hủy.

Vy Oanh: Lao đao, tiếc nuối khi bỏ hát lui về sinh con

Ca sĩ Vy Oanh đúng thời điểm bung nở trong nghề nghiệp lại chọn theo chồng bỏ cuộc chơi. Cô thừa nhận mất một thời gian chới với và tiếc nuối.

Ám ảnh với nghĩa trang dưới đáy đại dương ở Tây Ban Nha

Nghĩa trang bí mật nằm ở độ sâu 20 mét dưới đáy đại dương tại Fuencaliente thuộc bờ biển phía nam La Palma, Tây Ban Nha, gây ám ảnh cho những ai từng đến.

Cặp đôi quấn chăn chụp ảnh ở đồi chè bị chỉ trích

Các chỉ trích của người dùng mạng thế giới đối với cặp đôi dùng chăn để chụp ảnh cưới liên tục xuất hiện trên khắp các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…

Theo My Modern Met

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng