Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội

TPO - Những chàng trai, cô gái trong trang phục đậm chất Hà Nội của những năm đầu của thế kỷ 20 được BQL phố cổ Hà Nội tái hiện trước thềm năm mới Canh Tý sắp đến gần.

Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 1 Với chủ đề “Tết Phố”, chương trình gồm nhiều hoạt động diễn ra tại các di tích, nhằm tái hiện lại nhiều nét văn hóa truyền thống của người dân phố cổ Hà Nội.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 2 Tại đình Kim Ngân, khách tham quan được chứng kiến việc sắp mâm lễ của đại diện một số dòng họ ở Hà Nội, để dâng cúng Thành hoàng; các hoạt động diễn xướng dân gian: Hát, múa cửa đình, hát xoan, múa trống bồng, hát văn… 
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 3  Ở Ngôi Nhà Di sản 87 phố Mã Mây, khách tham quan sẽ thấy hình ảnh người Hà Nội xưa đón Tết thông qua sự sắp đặt trong không gian ngôi nhà và hoạt động gói bánh chưng.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 4  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 5 "Tết Phố” tái hiện lại những nét đẹp văn hóa truyền thống mà trong xã hội hiện đại ngày nay các thế hệ trẻ ít có cơ hội được trải nghiệm.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 6 Những trang phục truyền thống xưa được Ban tổ chức tỉ mỉ chọn lựa để tái hiện khung cảnh tết xưa trong lòng người Việt.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 7  Đoàn rước đi qua những con phố trong vùng lõi của phố cổ Hà Nội như Hàng Bạc, Tô Tịch, Mã Mây... rồi về Đình Kim Ngân tại địa chỉ số 42, 44 phố Hàng Bạc.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 8 Mâm ngũ quả, bánh chưng, mâm xôi thủ lợn... đậm chất Việt.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 9  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 10 Chương trình nhằm mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 11  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 12 Đoàn rước lễ trong trang phục truyền thống gồm các nam thanh, nữ tú cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 13 Sự kiện thu hút sự quan tâm và thích thú của du khách.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 14  Đoàn rước lễ đến điểm cuối là Đình Kim Ngân, ngôi đình được xây dựng từ thời Hậu Lê, thờ ông tổ bách nghệ (tổ trăm nghề) Hiên Viên.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 15  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 16 Bên trong Đình Kim Ngân.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 17  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 18 Nghi lễ dâng hương, cáo yết thành hoàng tại đình Kim Ngân.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 19  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội - ảnh 20 Niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi của người dân khi Tết đến Xuân Về trong tiết trời se lạnh.

Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân'

NSƯT Chí Trung giới thiệu chương trình hài kịch-ca nhạc “Chào 2020-Lời chúc đầu xuân” của Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt khán giả dịp đầu năm mới.

Lại Văn Sâm than ‘dại’, tuyên bố không làm giám khảo ‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ nữa

Chứng kiến những màn đấu trí “căng não” giữa các tuyển thủ Việt Nam và quốc tế, nhà báo Lại Văn Sâm tự nhận “dại” khi nhận lời làm giám khảo chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

Thu Quỳnh, Thanh Hương, Phương Oanh quẩy tưng bừng ‘Đi đu đưa đi'

Dàn diễn viên Về nhà đi con và các diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ năm qua sẽ hội ngộ trong “Gặp gỡ diễn viên truyền hình” lên sóng dịp Tết Nguyên đán này.

NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành Lộc

Vang bóng một thời tập 7 với sự hiện diện đặc biệt của nhóm Líu Lo đã thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ với ban bình luận và quý khán giả.

Bảo Thanh bật khóc hội ngộ dàn sao ‘Về nhà đi con’

Từ TPHCM bay ra Hà Nội tối 18/1, Bảo Thanh-Quốc Trường hội ngộ đông đảo diễn viên nghệ sỹ khách mời, trong đó có ông bố quốc dân NSND Trung Anh, nữ diễn viên Bảo Hân.

Góc Tết Việt ở Hoàng Thành có gì?

Hoàng thành Thăng Long là một trong những điểm vui Tết Nguyên Đán, với những góc trưng bày và điểm “check-in” cho người dân đang mở cửa đón du khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng