Sự kiện: COVID-19

Thái Bình dừng tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020

TPO - Thông tin từ Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh này vừa họp, quyết định dừng tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2020 để tham gia phòng chống, ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do viruts corona đang có diễn biến phức tạp.

Tỉnh Thái Bình quyết định không tổ chức Lễ khai mạc đền Trần năm 2020 - Ảnh: Hoàng Long
Tỉnh Thái Bình quyết định không tổ chức Lễ khai mạc đền Trần năm 2020 - Ảnh: Hoàng Long

Sáng nay, 1/2, thông tin từ Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết, chiều qua, 31-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp và quyết định không tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020 diễn ra vào tối 6/2 (tức 13 tháng Giêng âm lịch) tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Đây là chủ trương của tỉnh nhằm thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW ngày 29-1 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; trước đó là Chỉ thị số 05/CT-Ttg ngày 28-1 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) gây ra.

Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cũng nêu rõ, không tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần nhưng các hoạt động văn hóa truyền thống, văn hóa tâm linh, các trò chơi dân gian vẫn diễn ra bình thường như hằng năm.

Cũng sáng nay, 1/2, UBND tỉnh Thái Bình cho biết, thực hiện quyết định của Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình, UBND tỉnh này đã triển khai việc dừng các hoạt động tổ chức khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020.

Tuy nhiên, do các hoạt động văn hoá truyền thống, văn hoá tâm linh và trò chơi dân gian vẫn diễn ra bình thường, cộng với dự tính lượng du khách, nhân dân về thăm quan, tế lễ tại đền Trần vẫn khá đông nên UBND tỉnh Thái Bình đã giao cho UBND huyện Hưng Hà phối hợp với các ngành chức năng tiến hành các hoạt động bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, văn hoá tại Khu di tích đền Trần.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Y tế Thái Bình và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phải xây dựng, triển khai các phương án nghiêm ngặt để ngăn ngừa, phòng chống nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng viruts corona gây ra.

Theo báo cáo dịch của UBND tỉnh Thái Bình, đến nay tại tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do viruts corona gây ra. Tại Thái Bình phát hiện có 2 trường hợp trở về từ vùng dịch là thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đều được giám sát, kiểm tra, điều trị kịp thời. Trong đó một trường hợp đã được xác định âm tính với viruts corona, trường hợp còn lại đang được cách ly, theo dõi.

Giáo hội Phật giáo yêu cầu dừng lễ hội ở các chùa để phòng chống dịch corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, các ngành các cấp vào cuộc phòng, chống dịch. Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức có công văn yêu dừng lễ hội tại tất cả các chùa trên toàn quốc.

Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã viết sai lệch gì về dịch virus Corona?

3 nghệ sỹ là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Đỗ Cát Phượng đã bị sở TT&TT TPHCM mời lên làm việc do những phát ngôn sai lệnh trên trang cá nhân liên quan đến dịch bệnh lây lan do virus Corona đến từ TP Vũ Hán (Trung Quốc). Các nghệ sỹ đã viết gì để bị mời lên ngay trong những ngày đầu Xuân?

Vì sao Ngô Thanh Vân xin lỗi vì đăng tin về corona sai sự thật vẫn bị chỉ trích?

Sau khi bị dư luận chỉ trích về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến đại dịch virus corona, Ngô Thanh Vân đã phải đăng tải lời xin lỗi trên Fanpage của mình, tuy nhiên lời xin lỗi này dường như chưa làm dư luận bằng lòng.

Sở TT&TT làm việc với Mr Đàm, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân vì đưa tin sai về corona

Liên quan đến việc phát ngôn sai trên trang cá nhân về dịch bệnh do virus Corona gây ra, 3 nghệ sỹ là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Đỗ Cát Phượng đã bị Thanh tra sở TT&TT TPHCM mời lên làm việc.

Hàng ngàn người chờ xét xử ‘Quốc bảo nhan sắc’ Nhật Bản

Phiên toà sơ thẩm vụ “quốc bảo nhan sắc” Nhật Bản Sawajiri Erika tàng trữ ma tuý đã kết thúc vào ngày 31/1 (giờ địa phương).

Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến 'Chuyện của Pao' hiện ra sao?

Từng được đánh giá cao về diễn xuất sau vai Phượng trong “Người Mỹ trầm lặng”, Đỗ Thị Hải Yến một bước thành sao hạng A được các đạo diễn hàng đầu săn đón. Thế nhưng cô chỉ chọn lọc một số dự án phim, không xuất hiện ồ ạt. Cuộc đời của Yến rẽ ngoặt sau khi ly hôn đạo diễn Ngô Quang Hải và tái hôn với người chồng Việt kiều. Nhiều người tò mò, số phận của một ngôi sao đi về đâu vì Yến khá kín tiếng trong đời sống thực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá