DMCA.com Protection Status

Thành Long không đến Việt Nam sau khi bị dân mạng Việt phản ứng

TPO - Sáng ngày 8/11, Operation Smile Việt Nam chính thức cho biết sự kiện kỷ niệm 30 năm hoạt động của tổ chức này ở Việt Nam sẽ không có Thành Long. Bên cạnh đó, hình ảnh của Thành Long cũng đã được gỡ hoàn toàn trên Fanpage của tổ chức này.

Operation Smile Việt Nam nêu rõ trong thông cáo: "Trong những ngày qua, Operation Smile ghi nhận những phản ánh trên mạng xã hội phản đối việc Thành Long - Đại sứ Toàn cầu của Operation Smile sang tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều làm ảnh hưởng tới dư luận".

"Với sự việc liên quan tới Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức tại Việt Nam", Operation Smile cho biết thêm.

Trước đó, Operation Smile Vietnam đã đăng tải trên Fanpage thông tin diễn viên Thành Long (đại sứ nụ cười) sẽ đến Việt Nam vào tháng 11 để tham gia lễ kỷ niệm 30 năm tổ chức này hoạt động tại Việt Nam.

Thông tin trên ngay lập tức vấp phải sự phản đối của khán giả ở dải đất hình chữ S. Thậm chí nhiều người còn liên tục chia sẻ hình ảnh Thành Long với dấu gạch chéo (X) trong thư mời để kêu gọi việc tẩy chay nếu diễn viên này tới Việt Nam.

Thành Long không đến Việt Nam sau khi bị dân mạng Việt phản ứng  - ảnh 1 Cộng đồng mạng Việt Nam liên tục chia sẻ hình ảnh Thành Long với dấu gạch chéo (X) trong thư mời để kêu gọi việc tẩy chay.

Nguyên nhân của sự phản đối xuất phát từ việc Thành Long từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội bản đồ có đường lưỡi bò của Trung Quốc vào năm 2016.

Đối mặt với làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng Việt Nam, Operation Smile đã phải gỡ tấm poster có đăng hình Thành Long trên Fanpage của mình. Đồng thời, đại diện tổ chức này khẳng định rằng buổi họp báo kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam ở TP.HCM vào hôm nay (8/11) sẽ không có sự tham gia của diễn viên Thành Long.

Thành Long không đến Việt Nam sau khi bị dân mạng Việt phản ứng  - ảnh 2 Thành Long.

“Phẫu thuật nụ cười” - Operation Smile được thành lập năm 1982, là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người có trụ sở tại Mỹ. Hiện tại, tổ chức này đã có mặt ở hơn 67 quốc gia với mạng lưới trên 5.400 tình nguyện viên y tế đến từ hơn 80 quốc gia.

Tổ chức này tiến hành các ca phẫu thuật chữa sứt môi - hở hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này, cũng như nỗ lực giảm chứng sứt môi - hở hàm ếch.

Operation Smile có mặt ở Việt Nam từ năm 1989 và sau hơn 30 năm hoạt động, cho tới nay tổ chức đã thực hiện khám, phẫu thuật và điều trị nha khoa cho gần 60.000 trẻ em. Được cộng đồng đánh giá cao về những đóng góp cho Việt Nam, đặc biệt trong công việc chuyên môn là phẫu thuật cho trẻ em bị hở hàm ếch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng