DMCA.com Protection Status

Thanh tra Bộ Văn hóa xử phạt cuộc thi HH Doanh nhân sắc đẹp Việt

TPO - Sau khi bị người đạt giải cao nhất tố cáo, Thanh tra Bộ VHTTDL vào cuộc làm rõ và ra quyết định xử phạt đơn vị tổ chức.

Xử phạt đơn vị tổ chức cuộc thi HH Doanh nhân sắc đẹp Việt
Xử phạt đơn vị tổ chức cuộc thi HH Doanh nhân sắc đẹp Việt
Thanh tra Bộ VHTTDL có quyết định số 1/QĐ-XPVPHC ngày 13/1/2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Cty THHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi HH Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TP. Hồ Chí Minh ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức.
Mức xử phạt là 90 triệu đồng đối với Cty THHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước được áp dụng theo điểm c, khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo.
Cuộc thi này có các nghệ sĩ như Quang Lê, Quách Tuấn Du làm giám khảo. Đơn vị tổ chức mở cuộc thi cho các nữ doanh nhân Việt Nam đang kinh doanh tự do, quản lý, các vị trí lãnh đạo như Phó Giám đốc, Giám đốc, Phó và Tổng Giám đốc các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Thanh tra Bộ Văn hóa xử phạt cuộc thi HH Doanh nhân sắc đẹp Việt - ảnh 1 Thanh tra Bộ VHTTDL xử phạt hành chính 90 triệu đồng đối với công ty tổ chức cuộc thi không phép 
Cuối tháng 12/2020. Bà Q.H.L (sinh năm 1985) có gửi đơn kiện tới một số cơ quan. Trong đơn, bà Q.H.L giới thiệu là đạt giải Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020, tố Ban Tổ chức vì nghi đây là cuộc thi không được cấp phép tổ chức.
Bà Q.H.L nêu, sau khi đạt giải Nhất của cuộc thi nêu trên liên hệ với BTC đề nghị cung cấp giấy phép tổ chức cuộc thi để bà thực hiện một số chương trình từ thiện, tuy nhiên bên tổ chức không đáp ứng được, vì vậy đặt nghi vấn cuộc thi này không được Cục NTBD cấp phép.
Ngoài ra, bà Q.H.L còn nói rằng chi 800 triệu đồng tài trợ cho cuộc thi dưới văn bản được gọi là “hợp đồng tài trợ xây dựng hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt”.
Sau khi nhận được thông tin, Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi văn bản đề nghị Thanh tra Bộ VHTTDL vào cuộc làm rõ, bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn không hề cấp phép cho cuộc thi này.
Cuộc thi này diễn ra trước khi Nghị định 144 về hoạt động biểu diễn có hiệu lực, vì vậy tất cả cuộc thi nhan sắc quốc gia đều do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Nghị định 144/2020/NĐ-CP Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, gồm 5 chương và 31 điều, có hiệu lực từ 1/2/2021.

Rap lần đầu 'đốt cháy' Chủ nhật Đỏ

Bên cạnh giọng ca “ruột” của Chủ nhật Đỏ 17/1 tới tại ĐH Bách Khoa như Đông Hùng, khán giả trẻ được cháy cùng rapper Rica lần đầu đến với sân khấu đặc biệt. 

Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập

Nhiều thế hệ nghệ sĩ xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam tề tựu trong lễ kỷ niệm 65 năm thành lập, sáng 16/1 tại trụ sở 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị, nghi có khối u

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) đang nằm viện điều trị sau khi bị bất ngờ bị mất giọng nói.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa ra phim hài Tết, tiết lộ về anh trai Xuân Hinh

Đạo diễn, nghệ sĩ Xuân Nghĩa, em trai Xuân Hinh luôn âm thầm làm nghệ thuật, không muốn ăn theo tên tuổi anh trai Xuân Hinh. Trong mùa hài tết này, Xuân Nghĩ ra mắt cùng lúc 2 phim hài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng