Trấn Thành bức xúc lên tiếng khi bị nhắc nhở chưa quyên góp tiền chống Covid-19

TPO - Trên fanpage chính thức của mình, nam MC đã nêu quan điểm về việc các nghệ sĩ làm từ thiện sau khi bị nhắc nhở chưa quyên góp tiền để chống dịch bệnh Covid-19.

Trấn Thành bức xúc lên tiếng khi bị nhắc nhở chưa quyên góp tiền chống Covid-19.
Trấn Thành bức xúc lên tiếng khi bị nhắc nhở chưa quyên góp tiền chống Covid-19.
Trong suốt những ngày qua, rất nhiều người nổi tiếng đã quyên góp tiền, vật tư y tế để góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
Tuy nhiên trên mạng có nhiều ý kiến cho rằng tại sao Trấn Thành là một MC nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn chưa thấy lên tiếng quyên góp để cùng cả nước chống dịch Covid-19.
Phản pháo về vấn đề này, nam MC đã có những chia sẻ mới nhất trên trang fanpage chính thức có 11 triệu người theo dõi của mình.
Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành trên fanpage: 
"Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment:

- Không thấy nghệ sỹ A đóng góp nha.
- Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có ....nhiêu đây tiền à.
- Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? KHÔNG! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi... đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.
- Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".
- Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc.... là nên làm gì đây???

Thứ 4: tôi để ý.... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói".

Trấn Thành bức xúc lên tiếng khi bị nhắc nhở chưa quyên góp tiền chống Covid-19 - ảnh 1 Trấn Thành: "Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi".
Cuối cùng, Trấn Thành cho rằng: "Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".
Trước đó, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng bị chỉ trích vì chỉ quyên góp 50 triệu để ủng hộ chống dịch Covid-19. Siêu mẫu Minh Tú sau đó cũng bị 'ném đá' vì chỉ quyên góp 10 triệu đồng.
Trước việc các nghệ sĩ bị 'ném đá' có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên các nghệ sĩ khác đều lên tiếng bênh vực và ủng hộ Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng Minh Tú và cho rằng làm từ thiện là tuỳ tâm, bao nhiêu tiền cũng đáng quý.

Sao Hàn đầu tiên mắc Covid-19, người nghi nhiễm đột ngột qua đời

Nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Daniel Dae Kim vừa xác nhận mắc Covid-19 trên trang cá nhân.

'Gia đình nặng tội nhất khi bạo lực học đường gia tăng'

“3 nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường gia tăng hiện nay là sự bất bình đẳng trong gia đình, sự tràn lan của những bộ phim bạo lực và sự thiếu quan tâm từ chính nhà trường. Trong đó việc học trò có thể tiếp cận dễ dàng với Phim ảnh và Web Drama cũng là một lý do quan trọng”- Theo đạo diễn Lê Hoàng.

'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem?

Sau phim Sinh tử, Đừng bắt em phải quên lên sóng VTV1 vào khung giờ vàng 21h từ 10/3. Ngay từ tập đầu tiên, nhiều khán giả bắt đầu phản ứng, thậm chí có khán giả la ó đòi dừng chiếu.

Thái Thanh - còn đó giọng hát tượng đài

Thái Thanh- giọng ca tiêu biểu, đặt nền móng cho tân nhạc Việt Nam vừa ra đi tại Mỹ ở tuổi 86. Bà đã sống một cuộc đời trọn vẹn cho âm nhạc và để lại hàng trăm bản thu mẫu mực, thể hiện một kỹ thuật thanh nhạc độc đáo, đầy tìm tòi, sáng tạo. Lối nhả chữ, luyến láy như làm xiếc của bà diễn tả được đủ mọi cung bậc cảm xúc của con người cũng như tôn vinh vẻ đẹp của phát âm tiếng Việt.

Quách Thu Phương: Vượt nỗi đau ly hôn, trầm cảm để trở lại và lợi hại hơn xưa

Vai Ngân trong “Đừng bắt em phải quên” của Quách Thu Phương đang thu hút sự chú ý của khán giả cả nước. Ít người biết, ngoài đời, cuộc sống riêng của diễn viên cũng nhiều lần sóng gió. Cho nên, chị đóng phim này “nhẹ tênh” cứ như rút ra từ chuyện đời mình.

Nhạc Việt và cú đột phá từ Covid-19

Nếu dịch Covid-19 đã làm hoang lạnh các sàn diễn, các tụ điểm hay liveshow ca nhạc thì ngược lại, Covid-19 cũng làm nóng thị trường âm nhạc online bằng những ca khúc mang đậm sức chiến đấu với chính... Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng