DMCA.com Protection Status

Trấn Thành: Nhiều bình luận ác ý, sẽ sinh ra tâm lý sợ hãi, không dám kêu gọi từ thiện nữa

TPO - Trấn Thành khẳng định, nghệ sĩ đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, không cần phải ăn chặn tiền từ thiện của người dân vùng lũ.

Giữa thời điểm miền Trung đang “oằn mình” chống chọi với trận lũ lịch sử, cùng với Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà và nhiều đồng nghiệp khác, Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ tích cực kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, nam danh hài đã nhận được hơn 8 tỷ đồng tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm. Do bận lịch quay phim “Bố già”, anh không thể đích thân đưa số tiền đó đến tận tay đồng bào miền Trung. Tuy vậy, ông xã Hari Won đã ủy thác cho những người anh tin tưởng, thay anh làm từ thiện. Trong đó, anh gửi cho bà Ngọc Hương, mẹ Hồ Ngọc Hà, 1 tỷ đồng và chuyển cho MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng.

Trấn Thành: Nhiều bình luận ác ý, sẽ sinh ra tâm lý sợ hãi, không dám kêu gọi từ thiện nữa - ảnh 1 Trấn Thành công khai số tiền kêu gọi quyên góp được trên trang fanpage.

Để quá trình này được minh bạch, Trấn Thành làm cả đoạn video ghi lại cảnh anh gửi 3 tỷ đồng cho MC Đại Nghĩa và đăng tải trên kênh Youtube gần 4,5 triệu người đăng ký. Trong đó, anh cũng nhắc đến việc đã gửi tiền cho mẹ Hồ Ngọc Hà – người đang ở miền Trung cứu trợ.

Ngoài việc chính là ủy thác tiền cứu trợ miền Trung cho người anh thân thiết, Trấn Thành cũng đề cập đến hiện trạng nghệ sĩ bị hoài nghi, truy vấn chuyện tiền từ thiện.

“Chúng tôi cũng không phải người giỏi giang, phải làm những điều to tát, lớn lao. Nhưng chúng tôi làm bằng tấm lòng. Mình có, mình giúp đỡ những người thiếu. Nếu quý vị bắt chúng tôi phải giải trình số tiền từ thiện, nói thật, chúng tôi có lẽ không làm nữa. Chúng tôi không có nghĩa vụ sinh ra phải làm từ thiện. Đã gọi là từ thiện, phải làm từ tâm. Chúng tôi làm từ thiện cực lắm, phải làm đủ thứ chuyện. Chúng tôi không ăn một đồng nào trong số tiền đó đâu. Ăn tiền này không sống nổi đâu, không ngóc đầu lên được đâu. Quý vị yên tâm, chúng tôi thà không làm. Chúng tôi đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, không ai đi ăn chặn tiền từ thiện hết”, anh nhấn mạnh.

Trấn Thành: Nhiều bình luận ác ý, sẽ sinh ra tâm lý sợ hãi, không dám kêu gọi từ thiện nữa - ảnh 2 Trấn Thành và Đại Nghĩa đáp trả chuyện nghệ sĩ bị hoài nghi ăn chặn tiền từ thiện.

Theo nam MC “Rap Việt”, người làm từ thiện mà nhận quá nhiều những bình luận ác ý, chê bai, lâu dần sẽ sinh ra tâm lý sợ hãi, không còn dám kêu gọi quyên góp ủng hộ người khó khăn nữa.

Đồng tình với Trấn Thành, Đại Nghĩa phân tích, không thể giải trình rõ ràng từng chi tiết các khoản chi tiêu cho công tác từ thiện, vì có những thứ quá nhỏ nhặt như giá tiền gói mì hay hộp sữa. Tuy nhiên, theo nam MC sinh năm 1978, những nghệ sĩ như anh và Trấn Thành luôn minh bạch về các khoản chi. Cụ thể, mỗi khi bỏ tiền ra luôn có sao kê chuyển khoản và các nghệ sĩ sẽ công khai trên tài khoản mạng xã hội để mọi người cùng theo dõi.

“Khi đến một địa phương nào đó, chúng tôi trao bao nhiêu phần quà đều có ghi trên băng rôn. Mặc dù, việc làm đó bị nhiều người thắc mắc, tại sao đi làm từ thiện lại rêu rao tên làm gì, nhưng phải có để người ta biết mình đã làm từ thiện rồi, tránh những bàn luận không đáng có”, Đại Nghĩa nói.

Sau Thủy Tiên, Trấn Thành bức xúc kẻ muốn trục lợi khi anh kêu gọi hỗ trợ miền Trung

Mới đây, ông xã Hari Won đăng tải dòng trạng thái cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của mọi người về lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lũ của anh và chia sẻ 1 câu chuyện khiến nam MC vô cùng bức xúc.

Nghệ sĩ Việt liên tục quyên góp, trực tiếp đi cứu trợ miền Trung ruột thịt

Với tầm ảnh hưởng của mình, những người nổi tiếng như Thủy Tiên, Trấn Thành, Lý Hải, Hòa Minzy… kêu gọi quyên góp được số tiền lớn để góp phần cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung.

20/10: Người dân, chủ cửa hàng hoa hướng về bà con vùng lũ

“Thay vì tặng 1 bó hoa, hãy chuyển thành 1 bông hoa. Thay vì tặng 1 bông hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ. Đây là thông điệp chị/em mong muốn trong dịp 20/10 này”, là những câu slogan được lan tỏa khắp mạng xã hội trong ngày 19/10 và hôm nay – ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đạo diễn Hồ Quang Minh 'Thời xa vắng' qua đời

Theo tin từ Hội điện ảnh TPHCM, đạo diễn Hồ Quang Minh của bộ phim nổi tiếng "Thời xa vắng" vừa qua đời do bệnh phổi tại TPHCM, hưởng thọ 71 tuổi.

'Chị đi tìm em': Chia sẻ với nỗi đau người dân vùng lũ

Ca khúc “Chị đi tìm em” của Vũ Quốc Việt, diễn tả nỗi đau của người chị lạc mất em trong cơn lũ lớn. Đây là bài hát từng được nhiều “ngôi sao” của dòng nhạc quê hương lựa chọn trình bày.

Thủy Tiên và những người đẹp nhân ái toả sáng dịp 20/10

Không váy vóc lộng lẫy, chẳng hàng hiệu xa xỉ nhưng Thủy Tiên, Thái Thùy Linh, Thúy Diễm,…lại chính là những người đẹp rực rỡ nhất ngày 20/10 bởi hình ảnh họ ngồi trên con thuyền chòng chành giữa dòng lũ dữ để mang nhu yếu phẩm, thuốc men và áo phao đi cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng