Về lại Chùa Ba Vàng giữa 'tâm bão' trục vong

TPO - Lượng khách đến chùa Ba Vàng (Uông Bí - Quảng Ninh) giảm mạnh so với trước đây sau ồn ào về "thỉnh vong báo oán" mấy ngày qua.

Về lại Chùa Ba Vàng giữa 'tâm bão' trục vong
Chùa Ba Vàng là một trong những trung tâm Phật Giáo ở Quảng Ninh. Ngôi chùa này nổi tiếng với những cái nhất được nhiều người bình chọn như có chính điện lớn nhất Đông Dương, có phong cảnh đẹp nhất miền Bắc, có địa thế phong thủy thuộc vào hàng đắc địa. Bình thường, mỗi ngày ngôi chùa này đón chục nghìn lượt khách vào mùa lễ hội, nhưng từ khi dư luận phát giác việc chùa truyền bá "vong báo oán", lượng khách đến chùa đã giảm mạnh.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Chùa Ba Vàng nổi tiếng vì được bình chọn có nhiều cái nhất.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Phong cảnh chùa Ba Vàng được bình chọn là một trong những ngôi chùa đẹp nhất miền Bắc.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Khác xa những ngày thường, sau "bão" dư luận việc Ba Vàng truyền bá "vong báo oán", lượng khách đến chùa đã giảm mạnh.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Khác xa với ngày thường, hiện tại lượng khách đến với Ba Vàng chỉ là những nhóm khách nhỏ đến vãn cảnh chùa. Nhiều người cho rằng, ngôi chùa đã mất đi sự linh thiêng vì truyền bá việc "cầu vong", "giải nghiệp" để thu tiền bất chính.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Sáng 25/3, theo ghi nhận của PV, vẫn có khách đến chùa. Đa số đều là khách đoàn của một số tour du lịch tâm linh. Du khách đến đây chủ yếu là du ngoạn cảnh đẹp.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Những điểm đăng ký cầu an, viết sớ được đặt trong chùa trở nên vắng vẻ vì ít người qua lại
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Du khách đến chùa vẫn tham quan và lễ Phật, nhưng không khí không còn nhộn nhịp, đông người qua lại như những ngày trước đây.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Chính điện của chùa Ba Vàng, nơi diễn ra những buổi thuyết pháp về "vong báo oán" giờ đây cũng trở nên vắng vẻ.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Khu vực hành lang du khách nghỉ chân
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau "Dù ai nói gì thì chùa Ba Vàng vẫn là nơi thờ Phật, chúng tôi đến chùa vì niềm tin, còn những chuyện kia mình không tin, không theo thì chẳng liên quan. Việc đúng sai sẽ có các cấp chính quyền xử lý" - Chị N.T.H, một phật tử ở Uông Bí nói.
Chùm ảnh chùa Ba Vàng vắng khách sau Trước đó, ngày 20/3, một số cơ quan báo chí đưa thông tin tại chùa Ba Vàng có hoạt động gọi vong, theo đó, ai muốn thoát vong báo oán thì phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng