DMCA.com Protection Status

Về nhà đi con phiên bản COVID-19: Huệ-Quốc cưới nhau, Thư bị bố Sơn mắng vì trốn cách ly?

TPO - “Những ngày không quên” là phim truyền hình đầu tiên thực hiện về dịch COVID-19, lên sóng tập 1 vào 21h tối 6/4 trên VTV1. Những câu chuyện còn dang dở ở “Về nhà đi con”, “Cô gái nhà người ta” sẽ có những diễn biến mới, nhưng là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Nhà sản xuất vừa tung ra ảnh hậu trường "Những ngày không quên", đó là tấm ảnh cưới của Huệ (Thu Quỳnh) và Quốc (Tuấn Tú). Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Quốc trở thành chồng Huệ, tuy nhiên do đi công tác về nên bị cách ly. Trớ trêu thay, Quốc lại vướng vào mối quan hệ khiến mọi người hiểu anh đang có người phụ nữ khác (Thanh Hương).
Về nhà đi con phiên bản COVID-19: Huệ-Quốc cưới nhau, Thư bị bố Sơn mắng vì trốn cách ly? - ảnh 1  Ảnh hậu trường "Những ngày không quên"
Thư (Bảo Thanh) bước chân vào nhà đã bị ông Sơn (NSND Trung Anh) lo lắng hỏi có phải Thư trốn cách ly không. Ông Sơn và Ánh Dương (Bảo Hân) thay nhau xịt khử khuẩn về phía Anh Thư. Trailer còn có đoạn Anh thư ho khiến cô Xuyến hàng xóm lo sợ. Hỏi Bảo Thanh diễn cảnh ho thế nào, cô cười “ho muốn lòi cổ họng”.
Về nhà đi con phiên bản COVID-19: Huệ-Quốc cưới nhau, Thư bị bố Sơn mắng vì trốn cách ly? - ảnh 2 Thư bị nghi ngờ trốn cách ly
Những hình ảnh trong trailer đầu tiên giới thiệu bối cảnh rất thời sự, hiện thực trong bối cảnh cách ly xã hội vì COVID-19. Đó là tình trạng nhà nhà đổ ra siêu thị mua đồ tích trữ, ông bố quốc dân cũng phải vội đi vác gạo, mỳ tôm về nhà. Nhà sản xuất hứa hẹn, không chỉ phản ánh thời sự, phim trên hết là những câu chuyện về tình người, tình gia đình trong bối cảnh COVID-19 hoành hành.
Để kết nối giữa ê kíp "Về nhà đi con" với dàn diễn viên “Cô gái nhà người ta”, biên kịch sắp đặt mối quan hệ bất ngờ. Khoa gà (Đình Tú) đem người yêu Uyên (Phương Oanh) lên nhà ông bác Sơn giới thiệu. Đám cưới của hai người tuy thế phải dừng lại. Trong khi đó, gia đình ông Sơn về làng Yên ăn giỗ bị cách ly do hoàn cảnh khách quan. Không khí lo lắng vì dịch bệnh không chỉ căng thẳng ở nông thôn, nó lan cả về vùng quê. Khi này ông Bá trưởng thôn (Quang Tèo) ngày ngày tuyên truyền người dân đeo khẩu trang và “lấy cồn xịt tay”.
Về nhà đi con phiên bản COVID-19: Huệ-Quốc cưới nhau, Thư bị bố Sơn mắng vì trốn cách ly? - ảnh 3 Phương Oanh trở lại làm cô giáo Uyên "Cô gái nhà người ta" thời cách ly
“Những ngày không quên” vẫn đang tiếp tục ghi hình. Được biết, dự kiến phim kéo dài 40-50 tập, tuy nhiên kịch bản chưa hoàn thiện. Ê kíp vừa quay vừa dựng hậu kỳ để kịp phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1 vào 21h. NSND Trung Anh cho biết, đoàn phim đang thực hiện các cảnh quay tiếp theo tại một trang trại. Nghệ sỹ làm việc với tinh thần tích cực, NSND Trung Anh nói.
Về nhà đi con phiên bản COVID-19: Huệ-Quốc cưới nhau, Thư bị bố Sơn mắng vì trốn cách ly? - ảnh 4 Nghệ sĩ chấp nhận rủi ro đi làm phim chống dịch
Chia sẻ với Tiền Phong, NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC nói: “Phim có sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên nên càng phải thận trọng và tính toán kỹ các phương thức làm việc. May mắn là khi trao đổi với họ, chúng tôi đều nhận được sự đồng lòng của các nghệ sỹ để cùng nhau làm được một bộ phim có nội dung ý nghĩa cho xã hội. Họ hiểu lúc này, nếu cùng góp sức để có thêm những sức mạnh, những thông điệp giá trị chuyển tải đến người dân thì cuộc chiến chống dịch bệnh sẽ sớm đạt kết quả. Mặt khác, thông điệp trong bộ phim cũng là lời cảm ơn của nhiều người dân gửi đến những con người đã vất vả chống dịch nơi tuyến đầu suốt mấy tháng nay”.

Phương Oanh chia sẻ hành trình để 'tự làm đại gia của chính mình'

Nữ diễn viên Phương Oanh chính thức có thêm vai trò Giám đốc một công ty trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp. Cô chia sẻ với Tiền Phong về hành trình để “tự làm đại gia của chính mình”.

Cục Điện ảnh đặt hàng làm phim ‘Cuộc chiến không giới hạn’ chống COVID-19

Cục trưởng Cục Điện ảnh, họa sĩ Vi Kiến Thành ký công văn về việc thực hiện bộ phim về phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Văn hóa vận động dân lùi tổ chức đám cưới thời COVID-19

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy ký công văn số 1358/BVHTTDL-VHCS ngày 3/4, nhằm vận động người dân nâng cao vai trò cộng đồng, gia đình trong phòng chống dịch COVID-19, trong đó có văn minh trong việc cưới, việc tang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng