Sự kiện: SHOWBIZ THỜI COVID-19
Về nhà đi con phiên bản COVID-19: Huệ-Quốc cưới nhau, Thư bị bố Sơn mắng vì trốn cách ly?
TPO - “Những ngày không quên” là phim truyền hình đầu tiên thực hiện về dịch COVID-19, lên sóng tập 1 vào 21h tối 6/4 trên VTV1. Những câu chuyện còn dang dở ở “Về nhà đi con”, “Cô gái nhà người ta” sẽ có những diễn biến mới, nhưng là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.
Nhà sản xuất vừa tung ra ảnh hậu trường "Những ngày không quên", đó là tấm ảnh cưới của Huệ (Thu Quỳnh) và Quốc (Tuấn Tú). Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Quốc trở thành chồng Huệ, tuy nhiên do đi công tác về nên bị cách ly. Trớ trêu thay, Quốc lại vướng vào mối quan hệ khiến mọi người hiểu anh đang có người phụ nữ khác (Thanh Hương).
Ảnh hậu trường "Những ngày không quên"
Thư (Bảo Thanh) bước chân vào nhà đã bị ông Sơn (NSND Trung Anh) lo lắng hỏi có phải Thư trốn cách ly không. Ông Sơn và Ánh Dương (Bảo Hân) thay nhau xịt khử khuẩn về phía Anh Thư. Trailer còn có đoạn Anh thư ho khiến cô Xuyến hàng xóm lo sợ. Hỏi Bảo Thanh diễn cảnh ho thế nào, cô cười “ho muốn lòi cổ họng”.
Thư bị nghi ngờ trốn cách ly
Những hình ảnh trong trailer đầu tiên giới thiệu bối cảnh rất thời sự, hiện thực trong bối cảnh cách ly xã hội vì COVID-19. Đó là tình trạng nhà nhà đổ ra siêu thị mua đồ tích trữ, ông bố quốc dân cũng phải vội đi vác gạo, mỳ tôm về nhà. Nhà sản xuất hứa hẹn, không chỉ phản ánh thời sự, phim trên hết là những câu chuyện về tình người, tình gia đình trong bối cảnh COVID-19 hoành hành.


Để kết nối giữa ê kíp "Về nhà đi con" với dàn diễn viên “Cô gái nhà người ta”, biên kịch sắp đặt mối quan hệ bất ngờ. Khoa gà (Đình Tú) đem người yêu Uyên (Phương Oanh) lên nhà ông bác Sơn giới thiệu. Đám cưới của hai người tuy thế phải dừng lại. Trong khi đó, gia đình ông Sơn về làng Yên ăn giỗ bị cách ly do hoàn cảnh khách quan. Không khí lo lắng vì dịch bệnh không chỉ căng thẳng ở nông thôn, nó lan cả về vùng quê. Khi này ông Bá trưởng thôn (Quang Tèo) ngày ngày tuyên truyền người dân đeo khẩu trang và “lấy cồn xịt tay”.


Chia sẻ với Tiền Phong, NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC nói: “Phim có sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên nên càng phải thận trọng và tính toán kỹ các phương thức làm việc. May mắn là khi trao đổi với họ, chúng tôi đều nhận được sự đồng lòng của các nghệ sỹ để cùng nhau làm được một bộ phim có nội dung ý nghĩa cho xã hội. Họ hiểu lúc này, nếu cùng góp sức để có thêm những sức mạnh, những thông điệp giá trị chuyển tải đến người dân thì cuộc chiến chống dịch bệnh sẽ sớm đạt kết quả. Mặt khác, thông điệp trong bộ phim cũng là lời cảm ơn của nhiều người dân gửi đến những con người đã vất vả chống dịch nơi tuyến đầu suốt mấy tháng nay”.
Cùng chuyên mục

Quả cầu vàng 2021: Nomadland thắng và mùa giải gây tranh cãi

Nghệ sĩ Văn Thành qua đời

Điều bất ngờ về tác giả bài 'Nếu xuân này vắng Anh' do vợ cố nghệ sĩ Chí Tài hát gây 'sốt'

Vụ cứu bé gái rơi từ tầng 12: Cảm ơn anh - Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông

Thương Tín xuất viện, NSND Kim Cương trao 100 triệu đồng hỗ trợ

BTV Hoàng Nam: Mặc đẹp và lên hình mới thỏa mãn 30% đam mê nghề nghiệp

Người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông
Người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông
Người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông