DMCA.com Protection Status

Việt Hoàn kể kỷ niệm suốt 7 đêm tìm cách trèo tường xem NSND Thanh Hoa hát

TPO - NSƯT Việt Hoàn kể NSND Thanh Hoa là thần tượng của mình từ những ngày học cấp 3, đến mức suốt 7 đêm liền Việt Hoàn tìm mọi cách trèo tường vào xem Thanh Hoa diễn bằng được.

NSND Thanh Hoa vẫn hát ở tuổi 70
NSND Thanh Hoa vẫn hát ở tuổi 70
Việt Hoàn là một trong số các nghệ sĩ, ca sĩ khách mời trong đêm nhạc của NSND Thanh Hoa “Em vẫn như ngày xưa”. Khi được mời chia sẻ kỷ niệm về ca sĩ “Tàu anh qua núi” trong buổi gặp gỡ báo chí, Việt Hoàn kể về kỷ niệm “chua chát”.

“Ngày tôi học cấp 3, Thanh Hoa về Thái Bình diễn. Bố mẹ là ca sĩ cải lương nghèo không có tiền cho tôi đêm nào cũng đi nghe hát. Nhưng bảy đêm đoàn của chị Thanh Hoa diễn, bằng mọi cách tôi phải có mặt, trèo qua nhà vệ sinh vào xem hát”, NSƯT Việt Hoàn kể.
Việt Hoàn kể kỷ niệm suốt 7 đêm tìm cách trèo tường xem NSND Thanh Hoa hát - ảnh 1  Đêm nhạc của Thanh Hoa có sự góp mặt của đàn em, học trò thân thiết

Tới năm 1997, lần đầu Việt Hoàn được ca sĩ Lê Dung dẫn tới gặp thần tượng và lần đầu anh mới biết Thanh Hoa nghèo thế nào. Theo anh đó cũng chính là một trong những điều bạc bẽo, chua chát của đời nghệ sĩ.

NSƯT Hà Thủy là lứa đàn em của Thanh Hoa, Thu Hiền kể lại quãng thời gian đỉnh điểm doanh thu và thời hoàng kim nhất của dòng nhạc nhẹ. Hồi ấy nếu ca sĩ nào chỉ diễn 4 tăng là thua, phải diễn từ 5 trở lên và đỉnh điểm 8 tăng. Thanh Hoa cũng nhớ lại khi diễn ở Hải Phòng, tăng cuối cùng bắt đầu lúc 1h sáng, kết thúc hơn 3h. Hà Thủy nói vui, nếu xát xê thời đó mà như bây giờ có lẽ Thanh Hoa đủ tiền mua hai khu phố cổ ở Hà Nội.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong- vừa có sự hợp tác đầu tiên với NSND Thanh Hoa tổ chức Liên hoan Tôi yêu tiếng nước tôi tại Ba Lan- vô cùng kinh ngạc khi thấy NSND Thanh Hoa không khác nhiều cách đây 20 năm khi ca sĩ mở quán cà phê ở khu nhà 51 Trần Hưng Đạo, trụ sở của nhiều hội nghề nghiệp của giới nghệ sĩ. “NSND Thanh Hoa là người luôn mê đắm với công việc. Đó là điều hạnh phúc cho đời nghệ sĩ, mừng cho NSND Thanh Hoa”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Việt Hoàn kể kỷ niệm suốt 7 đêm tìm cách trèo tường xem NSND Thanh Hoa hát - ảnh 2 NSND Thanh Hoa bên gia đình
NSƯT Đức Long cũng là một trong những khách mời trong đêm diễn sắp tới nói, anh rất nể Thanh Hoa bởi “ngoài 50 mới đi học đại học, 70 tuổi vẫn hát được khâm phục, yêu mến vô cùng. Đó là điều tôi thấy trân trọng ở chị”.

MC Thảo Vân là người dẫn dắt, kể chuyện và kết nối câu chuyện về đời và nghề của NSND Thanh Hoa không ít lần đi làm chương trình cùng đàn chị. Thảo Vân bảo Thanh Hoa khác người ở chỗ đi đâu cũng xin BTC chuẩn bị nhạc công chơi Organ, lúc nào cũng hát nhạc sống, chịu khó đến tập luyện trước.

Chia sẻ thêm về đêm nhạc “Em vẫn như ngày xưa” kỷ niệm 55 năm ca hát, NSND Thanh Hoa hy vọng đêm nhạc tới chỉ cần ấm áp tình nghệ sĩ. “Tôi không mong tỏa sáng. Tôi nổi sắp vớt được rồi, nên tôi cần sự nồng ấm và cái tình của đồng nghiệp”, NSND Thanh Hoa nói. Thực tế khi biết chị làm chương trình cả mấy chục ca sĩ đăng ký đòi hát, tuyên bố hát không nhận thù lao. Học trò ca sĩ tặng tiền may áo dài đẹp, lo ê kíp sản xuất.

Đạo diễn chương trình này là người em thân thiết-NSƯT Huyền Thanh. Hai chị em gắn bó suốt nhiều năm ở đài truyền hình, cùng nhau tham gia các chương trình trong và ngoài nước. Chị bảo chương trình sắp tới không cần chiêu trò cũng đủ những yếu tố hấp dẫn, xúc động.

Đêm nhạc “Em vẫn như ngày xưa” diễn ra rối 17/11 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Âu Cơ, với dàn khách mời như Đức Long, Việt Hoàn, Tân Nhàn, Lô Thủy, Minh Thu, Huyền Trang, Thu Hà đặc biệt là góp mặt của con trai và cháu nội là Tôn Sơn và Tôn Nữ Nguyệt Vy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng