Xót xa 3 ước nguyện trước khi nhắm mắt của nghệ sĩ Lê Bình

TPO - "Tôi chỉ cầu xin với trời đất 3 điều cuối cùng thôi. Thứ nhất, là hoàn thành được cuốn hồi kí “Rong ruổi cùng Lê Bình” mà tôi ấp ủ 2 năm nay rồi. Thứ hai là tập truyện ngắn của tôi. Thứ ba là sau này khi tôi ra đi, số tiền mà tất cả mọi người đã đóng góp, chia sẻ để tôi có đủ tiền trang trải chi phí điều trị mà còn thừa, thì tôi xin gửi lại”- nghệ sĩ Lê Bình nói trong nước mắt.

Video: Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ về 3 mong muốn cuối cùng trước khi ra đi 
Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Trước khi nam nghệ sĩ qua đời, ông từng chia sẻ về 3 mong muốn cuối cùng. 
Theo đó, trong những ngày sức khoẻ tạm ổn, nghệ sĩ Lê Bình vẫn ngồi xe lăn, kì cạch gõ bàn phím. Ông tếu táo nói: Không phải tôi đeo kính là để làm điệu đâu nhé, tôi đang tận dụng thời gian còn lại, được ngày nào, giờ nào hay giờ nấy để viết lại những truyện ngắn dễ thương nhỏ nhỏ, viết lại quyển hồi kí của đời mình, từ thời thiếu niên đến lúc tôi lớn lên như thế nào, trở thành người nổi tiếng khó khăn như thế nào. Ít nhất tôi cũng muốn gửi lại cho các em nhỏ sau này có dịp để đọc, để có sự cố gắng làm việc, yêu nghề, đam mê nghề”.
Xót xa 3 ước nguyện trước khi nhắm mắt của nghệ sĩ Lê Bình - ảnh 1 Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình vẫn cố gắng viết để hoàn thành cuốn hồi kí.

“Cuộc sống ai cũng có những buồn vui cả nhưng bản thân tôi tự thấy hạnh phúc hơn người khác vì tôi có thể biến cái bi thành cái hài để tự an ủi bản thân tự đứng lên. Đường nào cũng đều khó khăn và gập gềnh, khó khăn quá thì thôi mình cứ nhìn vào lăng kính hài để cho tự thấy vui vẻ”.

“Nếu đã tự quyết định được ngày tháng mình ra đi, giờ tôi chỉ cầu xin với trời đất 3 điều cuối cùng thôi. Thứ nhất, là hoàn thành được cuốn hồi kí “Rong ruổi cùng Lê Bình” mà tôi ấp ủ 2 năm nay rồi. Thứ hai là tập truyện ngắn của tôi. Thứ ba là sau này khi tôi ra đi, số tiền mà tất cả mọi người đã đóng góp, chia sẻ để tôi có đủ tiền trang trải chi phí điều trị mà còn thừa, thì tôi xin gửi lại”- nghệ sĩ Lê Bình nói trong nước mắt.

Ước nguyện hoàn thành cuốn hồi kí và tâp truyện ngắn của nghệ sĩ Lê Bình có lẽ còn dang dở. Từ ngày 27/4, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu chuyển biến xấu buộc phải đưa vào phòng hồi sức tích cực, phải có sự hỗ trợ của máy thở. Trước đó, do ảnh hưởng của thuốc hoá trị, nam nghệ sĩ liên tục sốt cao, lúc tỉnh lúc mê. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng