Xúc động nghe con gái nuôi của Hoài Linh hát về chuyện tình của cố nhạc sỹ Thanh Tùng

TPO - Trong đêm thi thứ 9 của Người kể chuyện tình- Nhạc sỹ chủ đề với chủ đề "Các tình khúc của nhạc sỹ Thanh Tùng", nữ ca sỹ Ánh Linh - Người được coi là con gái nuôi của nghệ sỹ Hoài Linh đã thể hiện xuất sắc tình khúc nổi tiếng Chuyện tình của biển và được ban giám khảo đánh giá rất cao.

Xúc động nghe con gái nuôi của Hoài Linh hát về chuyện tình của cố nhạc sỹ Thanh Tùng

Với phần thi của mình, Ánh Linh hoá thân thành cô gái đẹp cùng chiếc đầm xanh lộng lẫy đã gây chú ý cho khán giả. Nhưng điều mà Anh Linh là tốt hơn là cô đã thăng hoa trên sân khấu cùng ca khúc Chuyện tình của biển. 

Đây là một trong những ca khúc được yêu thích và được nghe nhiều nhất cuối thập niên 80. Bài hát ra đời khi nhạc sĩ Thanh Tùng đến với phố biển Nha Trang, ở đó có một giai nhân đã khiến cho người nhạc sĩ tài hoa đặc biệt chú ý để cho ra đời nhiều ca khúc trong trẻo và trữ tình nơi phố biển. Ánh Linh gây ấn tượng khi hóa thân người học trò có tình cảm đặc biệt với nhạc sĩ Thanh Tùng. Cô chất vấn về những bóng hồng đi qua cuộc đời người nhạc sĩ đào hoa nhưng ông lại dành sự chung tình cho một mối tình đã xa.

Xúc động nghe con gái nuôi của Hoài Linh hát về chuyện tình của cố nhạc sỹ Thanh Tùng - ảnh 1 Ca sỹ Anh Linh cùng nhóm nhạc trong "Chuyện tình của biển"
Tiết mục của Ánh Linh đã được danh ca Phương Dung khen ngợi nhiều khi cô hát rõ lời, xử lý cao độ tốt trong một ca khúc đẹp và nên thơ của Thanh Tùng. Còn danh ca Thái Châu dành nhiều lời khen cho tiết mục được dàn dựng đẹp, sau phần giang tấu Ánh Linh đã thể hiện sắc nét ca khúc. Thái Châu hy vọng Ánh Linh sẽ tập trung, nhập tâm hơn để chiếm trọn trái tim khán giả trong những phần thi sau. 
Xúc động nghe con gái nuôi của Hoài Linh hát về chuyện tình của cố nhạc sỹ Thanh Tùng - ảnh 2 (Từ trái qua)- Danh ca Phương Dung- Ca sỹ Ánh Linh- Danh ca Thái Châu- Ca sỹ Thanh Hoa 
“Nữ hoàng nhạc Pháp” Thanh Hoa lại nhớ lại thời điểm cách đây 35 năm, khi cô 16 tuổi được Thanh Tùng nhận làm học trò: “Chữ “chào thầy” trong phần hoạt cảnh của em, gợi cho tôi nhiều cảm xúc. Em chọn ca khúc hợp với giọng hát nội lực, sự luyến láy cùng phần minh họa sóng biển, tôi nhớ về nhóm Làn sóng nhỏ của chúng tôi mà nhạc sĩ Thanh Tùng đã tạo nên”-  Thanh Hoa xúc động. 
Nghe Ánh Linh hát "Chuyện tình của biển"

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng