“Cha đẻ” của nghệ thuật thực cảnh làm Tổng đạo diễn chương trình Ký ức Hội An

TPO - Ngày 1/11, tại thành phố di sản Hội An (Quảng Nam) tổng đạo diễn Mai Soái Nguyên, “cha đẻ” của loại hình nghệ thuật thực cảnh đã có mặt để chuẩn bị cho show diễn mang tên “Ký ức Hội An” được khai trương vào cuối tháng 12/2017.

Phối cảnh công viên ấn tượng Hội An
Phối cảnh công viên ấn tượng Hội An
Đạo diễn Mai Soái Nguyên nằm trong top 10 người có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc sẽ làm tổng đạo diễn chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” tại dự án công viên chủ đề Ấn tượng Hội An nằm trọn vẹn trên một cù lao của sông Thu Bồn. Đây là dự án hợp tác giữa Cty GHA và Cty tập đoàn nghệ thuật Sơn Thủy Thịnh Điền (Hồng Kông) do ông Mai Soái Nguyên làm chủ tịch.
Ký ức Hội An - ảnh 1 Phối cảnh chương trình biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An"
Chia sẻ tại lễ công bố show diễn nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An", ông Mai Soái Nguyên tin tưởng “Ký ức Hội An” sẽ là một điểm nhấn quan trọng thu hút du khách đến và dừng chân tại thành phố di sản nổi tiếng thế giới.
Ông cũng cho biết, show diễn có khoảng hơn 500 diễn viên, chủ yếu là người địa phương tham gia, trên một sân khấu thực cảnh có chiều dài khoảng 1km bao gồm cả dòng sông và các cù lao xung quanh, được hỗ trợ các kỹ xảo âm thanh, ánh sáng và công nghệ hiện đại nhằm tái hiện lịch sử, làm sống lại sự sầm uất của thương cảng Hội An năm xưa.
Hiện tại công việc tập luyện cho vở diễn đang gấp rút triển khai. Các diễn viên ngoài việc được đào tạo để lĩnh hội các kỹ năng diễn xuất biểu đạt sân khấu còn được đào tạo kỹ năng ứng phó với điều kiện thời tiết phức tạp của Hội An bởi sẽ phải diễn trong các điều kiện thời tiết khác nhau như mưa, lạnh, nóng, thậm chí gió bão.
Được biết, đạo diễn Mai Soái Nguyên đã tổ chức thành công 26 dự án show diễn thực cảnh quy mô lớn tại Hồng Kông, Ma cao, Trung Quốc. Đặc biệt là show diễn Ấn tượng Lưu Tam Tỷ tổ chức tại Quế Lâm kéo dài 13 năm, mỗi năm có khoảng hơn 1 triệu du khách tới thưởng thức chương trình.
Theo ông John Nguyễn, chỉ đạo sản xuất, đại diện chủ đầu tư GHA, chương trình diễn tập trung phục vụ người Việt để khơi dậy niềm yêu thích văn hóa, lịch sử của dân tộc, đồng thời chú trọng các nội dung quảng bá văn hóa đối với du khách quốc tế khi đến với Hội An và có chính sách giá vé phù hợp với từng đối tượng.
Chương trình biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An" là điểm nhấn đặc biệt của công viên văn hóa Ấn tượng Hội An, sẽ hoạt động một phần vào tháng 12. Công viên văn hóa Ấn tượng Hội An rộng hơn 10 ha, bao gồm đảo lớn và các đảo nhỏ, tại phường Cẩm Nam và phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, kỳ vọng tái hiện một thương cảng Hội An - điểm nối Việt Nam với con đường tơ lụa, con đường gốm sứ huyền thoại, cuộc sống tình yêu của con người nơi đây.
Theo kế hoạch, tháng 6/2018, khu công viên văn hóa chủ đề bao gồm các làng văn hóa còn lại dự kiến được hoàn tất. Và tới tháng 6/2019, khu lưu trú, shop house sẽ được hoàn tất và đưa dự án đi vào hoạt động tổng thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá