Sự kiện: Chuyện sao

Đạo diễn Charlie Nguyễn: Buồn lòng vì chuyện Tina Tình

TP - "Mai rồi tính" do Charlie Nguyễn dàn dựng (Hãng phim Chánh Phương sản xuất) bỗng thành chuyện “để mai tính” cho Tina Tình - người được chọn đóng chính nhưng bỗng chốc nổi lên những tin đồn quái ác khiến cô mất vai.

Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng bất ngờ vì chuyện thị phi này.

Đạo diễn Charlie Nguyễn (phía trước) đi tìm bối cảnh làm phim

Khác với phim hành động “Dòng máu anh hùng”, phim thứ hai của anh “Mai rồi tính” là dòng hài, tình cảm, nhưng lại có khởi đầu buồn cho Tina Tình- người được anh chọn?  

Chúng tôi rất ngạc nhiên và buồn lòng về chuyện xảy ra cho Tina. Tôi không ngờ có người nhẫn tâm như vậy vì lợi ích riêng. Mong có cơ hội làm việc lại với cô gái tài năng này.

Tina không may mắn hay đó là chuyện thường xảy ra: Phim ít, người muốn đóng nhiều?

Tina Tình

Chuyện này lần đầu xảy ra với dự án của tôi. Hy vọng cũng là lần cuối.

Nhà sản xuất đơn phương chấm dứt hợp đồng với Tina khi cô gặp vấn đề sức khỏe và cả khi cô chứng minh được mình trong sạch- điều này không còn là... mai rồi tính, Tina có thua thiệt?

Xin thanh minh Tina không có vấn đề gì về sức khỏe. Các tin đồn hoàn toàn hoang đường và người gây nên những tin này có mục đích xấu.

Ở phương diện đạo diễn, anh cho rằng Tina là lựa chọn số 1 của vai chính trong “Mai rồi tính”, cả về nhan sắc, diễn xuất lẫn khả năng ca hát?

Nhân vật Mai là cô gái xinh đẹp, vừa sáng tác vừa là ca sĩ. Tina có đủ lợi thế, lại diễn xuất rất tự nhiên. Tôi thích lối diễn nhẹ nhàng và thành thật như vậy.

Kathy Uyên thay Tina  đảm nhận vai này tốt chứ?

Chúng tôi đã sửa nhân vật Mai cho phù hợp với Kathy. Cô ấy vào vai rất đạt.

Không đoàn phim nào không gặp khó khăn về tài chính lẫn nhân sự. Để đi đến kết thúc có hậu, đạo diễn và nhà sản xuất cần thỏa hiệp vì mục tiêu chung. Còn diễn viên thì sao?

Nói chung làm phim giống như chơi thể thao. Một đoàn phim phải làm việc trên tinh thần đồng đội.

Anh từng đạo diễn các video hài của Vân Sơn- Bảo Liêm ở hải ngoại, nay làm phim hài là trở về sở trường? Anh chưa rửa tay gác kiếm với phim hành động đấy chứ?

Tôi thích làm phim hài, sung sướng khi có thể khiến cho khán giả cười. Còn phim hành động sướng kiểu khác. Tùy duyên mà mình làm phim.

Mai rồi tính của Dustin Nguyễn và Charlie Nguyễn thai nghén khá lâu, nhiều người nổi tiếng có tên trong danh sách tuyển chọn như Ngô Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, BB Phạm, Kathy Uyên… Tina Tình không phải ứng viên hàng đầu vì cô được đặt hàng viết ca khúc cho phim.

Khi đọc kịch bản để viết ca khúc, Tina thích nhân vật Mai. Dustin Nguyễn cũng kết Tina, anh là người đóng cặp với Mai.

Hai ngày trước khi bấm máy, Tina ngất xỉu trên sân khấu, sắc mặt tím tái. Đoàn làm phim thì nhận được tin nhắn hàm ý Tina Tình đi “làm gái và bị Sida” (?!), khuyến cáo đừng cho cô đóng vai chính. Nhà sản xuất muốn an toàn nên đành tiếc nuối thay vai.

Tina đã đi xét nghiệm để tự vệ trước tin đồn, kết quả âm tính. Nhưng cô vẫn phải từ bỏ vai diễn để đảm bảo an toàn và kịp tiến độ của phim.

Hiện phim chuẩn bị đóng máy để làm hậu kỳ, âm nhạc của Tina vẫn được sử dụng trong phim. Cô cũng cho biết, người gửi tin nhắn mục đích xấu không phải là Kathy Uyên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá