Hoa hậu Việt Nam 2010 – Hỏi và đáp

TPO – Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 và các phóng viên đã có cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn quanh cuộc thi, trong đó có những vấn đề “nhạy cảm”.

Hoa hậu Việt Nam 2010 – Hỏi và đáp

>>Sẵn sàng cho vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010
>>Hoa hậu Việt Nam nhận vương miện và 500 triệu đồng

 Hoa hậu Việt Nam 2010 – Hỏi và đáp - ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Ảnh: Thuận Phong

Sáng 14-7, Báo Tiền Phong - đơn vị chủ quản, Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi tiến hành họp báo công bố những thông tin mới nhất về sự kiện văn hóa lớn trong năm: Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam – Nghìn năm hương sắc”.

Cuộc họp báo đã thu hút hơn 100 phóng viên từ các cơ quan thông tấn báo chí.

Trước câu hỏi của các phóng viên, BTC đã có những trao đổi thẳng thắn và cởi mở xung quanh các vấn đề: Kế hoạch truyền hình trực tiếp Hoa hậu Việt Nam trên toàn quốc; Khép lại thời hạn nhận hồ sơ, bắt đầu vòng chung khảo khu vực phía Bắc và Nam; Công bố một số thông tin về chuẩn bị thực hiện đêm Chung kết; Thông tin về giải thưởng, quy chế cuộc thi...

Sau đây là một số câu hỏi và trả lời của Ban Tổ chức:

- Trong các thí sinh đã đăng ký, BTC đã thấy những ứng cử viên cho các vòng sâu và danh hiệu cao của cuộc thi?
Ông Đoàn Công Huynh – Tổng BT báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi: Theo kinh nghiệm hàng năm, các thí sinh sẽ đẹp lên sau từng vòng thi, nên khó thể nói về ai sẽ là ứng viên cho vương miện HH.

- Liệu có tình trạng thí sinh cùng một lúc đăng ký tham gia cả 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt:

Ông Đoàn Công Huynh: Theo quy chế, Hoa hậu Việt Nam 2010 không hạn chế thí sinh ghi danh tại các cuộc thi sắc đẹp khác nhưng ứng viên bắt buộc phải tập trung trong 15 ngày diễn ra chung kết ở Tuần Châu (1-15/8/2010). Vì thế, nhiều thí sinh có thể đăng ký tham dự cả Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt nhưng khi vào vòng chung kết phải chọn một vì hai cuộc thi diễn ra gần như cùng thời điểm. (Chung kết Hoa hậu Việt Nam từ 1 đến 15/8, còn chung kết Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 diễn ra từ 10-21/8).

 
Phóng viên đặt câu hỏi cho BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Ảnh: Thuận Phong

- Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt có sự cạnh tranh?

Ông Đoàn Công Huynh: Tiền Phong cùng với Vinpearl và một vài đơn vị đã có sáng kiến và tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ nhất. Năm nay, nếu không có quy định một đơn vị chỉ có thể tham gia tổ chức một cuộc thi hoa hậu một lần trong thời gian 2 năm thì Tiền Phong đã tham gia cùng các đơn vị bạn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Truyền thống 22 năm với 11 lần tổ chức thi Hoa hậu Việt Nam đã khiến chúng tôi lựa chọn cuộc thi này. Mỗi cuộc thi có vị thế và mục tiêu riêng của mình.

- Tại sao Tiền Phong chọn hai đối tác Công ty Cổ phần tập đoàn MV và Truyền hình Kỹ thuật số VTC để tổ chức và phát sóng chương trình đêm Chung kết HHVN 2010?

Ông Đoàn Công Huynh: Công ty Cổ phần Tập đoàn MV và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC – Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) là những đối tác quan trọng của báo Tiền Phong, cùng phối hợp tổ chức cuộc thi theo sự phân công của Ban Tổ chức. VTC và Tập đoàn MV được giao chuẩn bị và thực hiện kế hoạch truyền thông, tổ chức sản xuất, ghi hình phục vụ sự kiện đêm chung kết, chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt sân khấu, dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật, phối hợp xây dựng, quản lý hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2010.

Việc lựa chọn các đối tác đều hướng tới mục đích là chuyên nghiệp hóa và hoàn thiện hóa cuộc thi theo từng năm. Ở đây VTC và VM đều có quyết tâm tham gia cuộc thi, họ có động lực, quyết tâm cao cùng với năng lực tổ chức thực hiện.

VTC và Công ty cổ phần tập đoàn MV có nhiệm vụ chuẩn bị và thực hiện kế hoạch truyền thông, tổ chức sản xuất, ghi hình phục vụ sự kiện đêm chung kết. MV chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt sân khấu, dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật, phối hợp xây dựng, quản lý hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2010.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC: Với thế mạnh truyền thông đa phương tiện, VTC hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng tốt nhất sứ mệnh đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu VN 2010.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 tổ chức trên sân khấu nhạc nước Tuần Châu (Quảng Ninh) sẽ được truyền hình trực tiếp trên 6 kênh của VTC (3 kênh SD, 2 kênh HD, 1 kênh Analog). Hiện tại, đã có 36 địa phương trên cả nước lên kế hoạch nối sóng đêm chung kết cuộc thi qua Đài Truyền hình KTS VTC. Bằng việc ứng dụng một số công nghệ truyền hình mới nhất của thế giới, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam chắc chắn thể hiện được quy mô hoàng tráng và công phu của BTC.

VTC cũng tạo điều kiện và khuyến khích cho các đài địa phương tiếp phát sóng cho Chung kết Hoa hậu Việt Nam. Và nếu VTV muốn sử dụng sóng của VTC thì VTC cũng sẵn sàng cung cấp. MV, VTC đã khảo sát rất kĩ việc phủ sóng đảm bảo cho đông đảo khán giả truyền hình có thể theo dõi đêm CK.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Truyền thông Công ty Cổ phần tập đoàn MV: Đêm chung kết sẽ có nhiều điều mới mẻ, đặc biệt từ sân khấu, kịch bản, sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng với nhiều tiết mục dàn dựng độc đáo.

 Hoa hậu Việt Nam 2010 – Hỏi và đáp - ảnh 3
Ông Đoàn Công Huynh, TBT Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ảnh: Thuận Phong

- Ai là sẽ là người trao vương miện cho tân hoa hậu?

Ông Đoàn Công Huynh: Theo thông lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, người trao vương miện là Trưởng ban tổ chức. Tuy nhiên, năm nay, chúng tôi có thể trao đổi lại với các cơ quan quản lý để sao cho phù hợp nhất. Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ lãnh nhận trách nhiệm này.

- Thường các cuộc thi Hoa hậu có quy định người đăng quang phải trích mấy chục phần trăm tiền thưởng cho các mục đích xã hội, từ thiện, Hoa hậu Việt Nam 2010 có quy định đó? Thí sinh có được nhận ngay tiền thưởng hay sẽ phải chờ đợi như ở một số cuộc thi khác?

Ông Đoàn Công Huynh: Giải thưởng trị giá 500 triệu đồng được trao ngay cho thí sinh đăng quang và theo thể lệ cuộc thi, Hoa hậu có trách nhiệm trích 20% tiền thưởng làm từ thiện. Tân hoa hậu còn nhận được các suất học bổng đào tạo để chuẩn bị cho các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu khi đăng quang sẽ được trao ngay tiền thưởng. Tiếp đó, các người đẹp đoạt giải sẽ được Báo Tiền Phong cùng các đối tác tạo điều kiện học tập, đào tạo cơ bản để có thể tham gia những cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới.

- Ai sẽ hướng dẫn cho thí sinh luyện tập để dự thi?

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi: Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, việc hướng dẫn các thí sinh sẽ do đội ngũ chuyên viên sắc đẹp thuê từ Mỹ, Nga và Philippines.

Thuận Phong (lược ghi)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá