Nguyễn Khoa Tóc Tiên vào vai Đặng Thùy Trâm

Nguyễn Khoa Tóc Tiên, sinh năm 1989 – 16 tuổi sẽ đóng vai Đặng Thùy Trâm trong các cảnh phim sẽ chiếu trong chương trình Người Đương Thời của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Nguyễn Khoa Tóc Tiên

Tóc Tiên năm nay lên lớp 11, học ở trường Trung học Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh.

Tóc Tiên tâm sự em đã vô cùng xúc động khi được chọn vào vai “cô  Trâm” tuy phim chỉ có 4 phút. Trước đó một tháng, Tiên cũng đã đọc “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và “Mãi mãi tuổi hai mươi” do mẹ mua cho.

Hôm 20/8, nghe tin mình được VTV mời vào vai, nhận được kịch bản Tiên đã thức cả đêm để luyện tập. Theo kịch bản, đạo diễn muốn cô chỉ diễn bằng đôi mắt vì theo ông, Tiên có đôi mắt rất giống Đặng Thùy Trâm.

Đoạn phim 4 phút quay cảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm đang cứu chữa cho thương binh trong bệnh xá với tâm trạng đón chờ đồng đội giải cứu.

Tóc Tiên là học sinh giỏi, làm lớp trưởng 10 năm liền. Cô từng dự thi học sinh giỏi môn Anh văn toàn thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên khi chọn phân ban để học, Tóc Tiên đã chọn ban B với ước mơ trở thành bác sĩ. Chính vì vậy, suốt hè này cô đã học liên tục những môn toán, hóa, sinh và không có một ngày nghỉ nào.

Trong giới học sinh trung học ở TP. Hồ Chí Minh, Tóc Tiên khá nổi tiếng. Hiện nay Tiên có nhiều sô diễn ở các phòng trà hàng đêm. Cô đặc biệt thích hát nhạc Quốc Bảo. Tóc Tiên đã xuất hiện trên gần 20 bìa báo, tạp chí và đang là gương mặt của Bioré tại Việt Nam.

Muốn theo nghề ca sĩ, Tóc Tiên theo học thanh nhạc tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh vào các ngày hai, tư, sáu trong tuần. Cô còn là một vận động viên bóng chuyền của đội tuyển quận. Theo mẹ Tóc Tiên, hơn một năm nay, Tiên hầu như không có thời gian để đi chơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá