Sự kiện: Việt Nam Idol

Nhạc sĩ Quốc Trung “ngả mũ” trước Uyên Linh

Người ta có thể đào tạo được kỹ thuật thanh nhạc, chứ không đào tạo được thẩm mỹ âm nhạc và tâm hồn nghệ sĩ. Mà em, dù không được đào tạo bài bản nhưng lại có cả hai thứ đó. Trước em, tôi thực sự ngả mũ! Đó là những nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung giành cho Uyên Linh vào đêm diễn tối 18-12.

Nhạc sĩ Quốc Trung “ngả mũ” trước Uyên Linh

Tối 18-12, Top 2 Vietnam Idol 2010, Uyên Linh và Mai Hương đã mang đến cho khán giả yêu nhạc một đêm diễn tràn đầy cảm xúc.

Hai thí sinh được đánh giá là “ngang tài ngang sức” này đã biểu diễn mỗi người 3 ca khúc theo 3 nội dung: Ca khúc tự chọn, ca khúc quốc tế và bài hát Cám ơn tình yêu của Huy Tuấn.

Với Sao chẳng về với em của nhạc sĩ Quốc Trung trong phần ca khúc tự chọn, Uyên Linh đã khiến cả khán phỏng nín lặng vì bản phối được xử lý tinh tế, da diết và cảm xúc của mình. Mặc dù cô ca sĩ nhỏ nhắn này có tự ý “sửa đổi” bản gốc một chút, nhưng nhạc sĩ Quốc Trung cũng đã thốt lên lời khen ngợi dí dỏm của mình: “Theo đúng luật thì khi sửa đổi em phải hỏi ý kiến tôi. Nhưng tôi sẵn sàng chia sẻ tiền bản quyền cho em ca khúc này”.

 Nhạc sĩ Quốc Trung “ngả mũ” trước Uyên Linh - ảnh 1
Văn Mai Hương

Với lựa chọn và trình bày ca khúc Trái tim âm nhạc của Bảo Lan, Văn Mai Hương đã một lần nữa khẳng định với khán giả sự có mặt của cô trong top 2 Vietnam Idol năm nay là hoàn toàn xứng đáng.

Trong phần thể hiện ca khúc nước ngoài, cô gái 16 tuổi Mai Hương đã khiến cả trường quay hào hứng với phần thể hiện biến hoá của mình. Sức trẻ, sự tự tin và cá tính đã giúp Mai Hương trình diễn thành công ca khúc mới vô cùng sôi động Hot and cold của Katy Perry.

 
Uyên Linh

Uyên Linh cũng làm cả ban giám khảo và khán giả bất ngờ với phần biểu diễn ca khúc Take me to the river, một bản hit từ thập niên 70. Với cuộc bứt phá ngoạn mục từ đêm Gala 8 với 2 ca khúc: Chỉ là giấc mơ (St: Kim Ngọc) và Đường cong (St: Nguyễn Hải Phong), Uyên Linh khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng rằng, liệu cô có vượt qua được chính kỷ lục của mình từ đêm trước? Nhưng phần trình diễn quá tuyệt vời và gợi cảm, mà chị Silblack phải đứng lên để diễn tả về độ sexy của nó, Uyên Linh đã một lần nữa toả sáng, và tiếp tục chiếm được nhiều tình cảm của khán giả yêu nhạc.

Cuối cùng, với ca khúc mà nhạc sỹ Huy Tuấn dành riêng cho Vietnam Idol 2010 Cám ơn tình yêu, Uyên Linh và Mai Hương, mỗi người một cách xử lý khác nhau nhưng đều khiến người nghe “rùng mình” và nín thở theo dõi. Nếu như bản phối Mai Hương toát lên sự trong sáng, mượt mà của tuổi trẻ, thì ở cách hát Uyên Linh, người nghe bắt gặp một tâm hồn nồng nàn, da diết và nhiều trải nghiệm.

Nhạc sỹ Quốc Trung đã dành những mỹ từ cho Uyên Linh: “Người ta có thể đào tạo được kỹ thuật thanh nhạc, chứ không đào tạo được thẩm mỹ âm nhạc và tâm hồn nghệ sĩ. Mà em, dù không được đào tạo bài bản nhưng lại có cả hai thứ đó. Trước em, tôi thực sự ngả mũ!”.

Theo Ngọc Ánh
Gia đình Xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá