Phạt tiền BTC Hoa hậu Đại dương, vương miện có bị thu hồi?

TPO - Ông Phạm Cao Thái, Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL ký quyết định xử phạt Cty Võ Việt Chúng International với mức phạt 4 triệu đồng.

BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam chịu mức phạt 4 triệu đồng
BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam chịu mức phạt 4 triệu đồng
Trưa 24/11, ông Phạm Cao Thái xác nhận với báo chí đã ký quyết định xử phạt Cty Võ Việt Chung International ngày 23/11. Theo đó, mức phạt trung bình trong khung phạt từ 2-6 triệu đồng. Mức xử phạt này dựa theo điểm b, khoản 1, điều 14 Nghị định 158 cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi.
Bên cạnh xử phạt hành chính này, ông Thái cho biết do sai phạm của công ty nên trong những lần tổ chức sau cần xem xét và nghiên cứu kỹ, có thể đưa công ty này vào danh sách các đơn vị tổ chức từng vi phạm và cần cân nhắc.
Đó là hình thức xử lý sau này trong trường hợp công ty đứng ra xin giấp phép tổ chức thi người đẹp, tuy nhiên với vi phạm ngay từ đầu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả cuộc thi, dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của BTC với kết quả của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.
Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về việc Bộ có khuyến cáo BTC thu hồi giải thưởng đối với Lê Âu Ngân Anh hay không, ông Phạm Cao Thái nói: “Nguyên tắc là các quyết định xử lý của chúng tôi phải theo quy định của pháp luật”. Thanh tra cũng trao đổi về vấn đề này trong cuộc làm việc với BTC. Được biết, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục làm việc với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng đối với Lê Âu Ngân Anh.
Hồi đầu năm, Cục Nghệ thuật biểu diễn triệu tập và đề nghị BTC giải trình về việc không thực hiện đúng quy định của pháp luật vì để thí sinh từng can thiệp thẩm mỹ dự thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam. BTC phải ra quyết định thu hồi danh hiệu và giải thưởng Á khôi 1 đối với Nguyễn Thị Thành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng