Sự kiện: Chuyện sao

Phi Thanh Vân: Tôi tiếc cho Vĩnh Thụy

TPO - Mặc dù không hài lòng với phim "Lệnh xóa sổ", nhưng Phi Thanh Vân đã tiếc và bất ngờ khi nghe tin về bạn diễn của cô, siêu mẫu, diễn viên Vĩnh Thụy bị truy tố.

Phi Thanh Vân: Tôi tiếc cho Vĩnh Thụy

Phi Thanh Vân có vẻ không muốn nhắc nhiều đến "Lệnh xóa sổ" sắp phát hành?

Đó không phải là vai diễn mà Vân cảm thấy ổn. Có nhiều lý do khiến Vân không muốn nhắc nhiều đến vai diễn này. Tất cả những gì đáng xem thì khán giả đã xem hết trên trailer quảng cáo rồi đó. Vân chỉ có thể nói thế.

Vừa kinh doanh, vừa đi hát, vừa đóng phim... Vân chạy xô nhiều thế là vì điều gì? Tiền hay tiếng?

Chắc không có ai trên đời này lại nói tôi lao động không vì tiền. Nhưng với một người hoạt động nghệ thuật, nếu chỉ làm vì tiền mà không có đam mê và cảm xúc, thì cũng không thể có tiền. Cũng như nhiều anh chị em trong nghề, để có tiền, Vân cũng phải hy sinh rất nhiều, từ thời gian cho bản thân, đến sức khỏe, thú vui... Còn ai làm nghề chẳng muốn mình được danh tiếng.

Nhưng hiện nay, Vân may mắn vì có ông xã ở bên cạnh ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần, nên Vân được quyền chọn những vai diễn và chương trình phù hợp. Với kinh doanh, Vân hỗ trợ ông xã khi có thời gian. Thương trường cũng mang lại cho Vân nhiều trải nghiệm thú vị.

Đóng nhiều phim, vai diễn nào thực sự làm Phi Thanh Vân thấy tự hào?

Sau những vai diễn trên truyền hình, Vân vẫn rất yêu vai Phương Trinh trong "Cô gái xấu xí" và Ái Lan trong "Thẩm mỹ viện". Đây là hai vai mà trong ba năm liền đều được đề cử giải Mai Vàng. Những vai diễn đanh đá, ghê gớm có vẻ phù hợp với Phi Thanh Vân hơn (cười).

Và sau những vai diễn đanh đá đó, Vân đã thử sức mình với những vai điềm đạm hơn, có chiều sâu nội tâm hơn?

Vân đã từng vào vai cô hiệu trưởng nghiêm túc, chỉn chu trong "Những thiên thần áo trắng". Trong vai diễn đó, từ giọng nói, khuôn mặt... Vân đã phải cố gắng rất nhiều. Khác hẳn những vai diễn trước đó, chỉ cần nói là đã giống.

Cũng không hiểu là đóng thật tốt hay chưa nhưng sau vai diễn này, Vân nhận được liên tiếp bốn lời mời cho dạng vai này và nhận lời tham gia hai phim. Một là vai Dì Hiền rất ác và hiểm độc trong "Cô nàng tóc rối" của đạo diễn Minh Chung và vai Mỹ Vân, một chủ tịch tập đoàn bận rộn nhưng vẫn yêu chồng thương con hết mực trong phim "Nợ đa tình" của đạo diễn Đinh Đức Liêm.

Phi Thanh Vân: Tôi tiếc cho Vĩnh Thụy - ảnh 1

Vì vậy đạo diễn Lê Hoàng từng nói: "Chọn Phi Thanh Vân vào vai cô hiệu trưởng là một quyết định liều lĩnh của tôi"!

Vì thật khó tin khi Vân lại vào vai một cô hiệu trưởng thanh lịch và nghiêm túc chứ không còn là Phương Trinh chát chúa trong "Cô gái xấu xí" hay con bé ôsin gàn dở, ít học trong "Kính thưa Ôsin".

Sau bộ phim "Lệnh xóa sổ" không được như mong muốn, Vân sẽ làm gì nữa để giữ tên tuổi của mình?

Trong năm qua, Vân rất hài lòng với vai Bích trong "Long ruồi". Còn năm nay, 2011, Vân vừa mở công ty truyền thông Keys Media chuyên tổ chức sự kiện, gameshow và cả phim ảnh. Bộ phim đầu tiên do công ty Vân kết hợp với LS Media thực hiện có tên "Ớt đỏ" dự kiến sẽ bấm máy vào tháng 7 tới đây và sẽ chiếu các rạp trên toàn quốc.

Là bạn diễn, cũng là nhân vật chính trong "Lệnh xóa sổ", Vân đánh giá thế nào về sự việc Vĩnh Thụy?

Vân và Vĩnh Thụy chưa có cơ hội làm việc với nhau nhiều nhưng vì cùng nghề nên vẫn thường gặp và nói chuyện với nhau.

Trên khía cạnh bạn bè, ấn tượng của Vân về Vĩnh Thụy rất tốt. Thụy rất thẳng thắn và đàn ông. Vừa qua Vân cũng có nghe về những rắc rối của Thụy và lấy làm tiếc về những điều đó. Hy vọng là mọi chuyện sẽ tốt đẹp với Thụy và cậu ấy sẽ sớm trở lại với thời trang, phim ảnh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá