Quán thanh xuân lên sóng VTV

TP - Chương trình giao lưu âm nhạc trực tiếp Quán thanh xuân do Diễm Quỳnh-Anh Tuấn dẫn dắt lên sóng VTV1 từ 6/1.

MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn
MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn

Quán thanh xuân  lên sóng VTV1 tối Chủ nhật đầu tiên mỗi tháng từ 6/1, do cặp MC từng dẫn nhiều chương trình âm nhạc đảm nhiệm. Đây là chương trình giao lưu ca nhạc và trò chuyện trực tiếp, lần đầu phát sóng trên truyền hình. Mỗi chương trình mang chủ đề, với khách mời khác nhau. Mỗi chủ đề đều có một không gian thể hiện riêng, phù hợp với giai điệu, ca khúc chất chứa ký ức một thời.

Nhà báo Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV cho hay Quán thanh xuân chia làm ba phần: Gặp nhau là thanh xuân - Vết xước tuổi thanh xuân - Thanh xuân là cảm xúc. Không gian hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng chính giữa sân khấu. Linh hồn của chương trình là ban nhạc, có sự góp mặt của những nhạc sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ cựu trào và cả nghệ sĩ trẻ.

Ban đầu ê kíp chưa nghĩ tới âm nhạc mà chỉ dự định thực hiện các cuộc trò chuyện giữa các thế hệ. Sau  này khi bàn bạc, những người thực hiện quyết tâm tạo ra chương trình ở đó không có giới hạn về tuổi, mà để các thế hệ được trò chuyện giao lưu. Âm nhạc lúc này vừa tạo không gian ấm cúng, tạo cảm xúc và đặc biệt giúp hai MC dẫn dắt không bị mệt, Diễm Quỳnh chia sẻ.

Với phần giao lưu trò chuyện trực tiếp trong chương trình, BTC mời những nhân vật là những người nổi tiếng thế hệ trước và bây giờ, có sự tương tác với khán giả nhiều lứa tuổi. Họ chia sẻ nhiều câu chuyện trong quá khứ, những kỷ niệm riêng tư ở đó nhiều người tìm thấy chính mình. Khẳng định không đơn thuần tô hồng lại ký ức, những người thực hiện muốn cho khán giả thấy “cái giá” để có được sự trưởng thành của một con người, của một thế hệ, của cả một đời sống xã hội.

Chủ đề đầu tiên Mùa chim làm tổ, các chủ đề tiếp theo như Radio và chiếc cassette, Những sân ga và những chuyến tàu, Ban  nhạc cựu trào, Khu nhà tập thể, Du học sinh Nga, Truyền hình thời đen trắng, Kịch Lưu Quang Vũ…       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá