Tác giả “Có phải em mùa thu Hà Nội” lâm trọng bệnh

TP - Nhạc sỹ Trần Quang Lộc- Tác giả của nhiều ca khúc được khán giả yêu mến như “Về đây nghe em” (Thơ An Khuê), “Chợt nghe em hát”, “Có phải em mùa thu Hà Nội” (Thơ Tô Như Châu), “Định mệnh”, “Em còn nhớ Huế”… hiện đang phải nằm bệnh viện Bình Dân (TPHCM) để điều trị ung thư.

Theo gia đình cho biết, nhạc sỹ bị ung thư bàng quang và đã nhập viện để phẫu thuật lần đầu. Tuy nhiên do bệnh rất nặng nên sẽ phải phẫu thuật tiếp lần thứ 2 mới có hy vọng. Theo bệnh viện thông báo, chi phí cho lần mổ thứ 2 vào khoảng 150 triệu đồng và hiện gia đình chưa thể thu xếp được.

Trước hoàn cảnh khó khăn của người nhạc sỹ nổi tiếng, Quỹ “Tình thơ” do nhà thơ Lâm Xuân Thi quản lý đã quyết định trao tặng cho nhạc sỹ Trần Quang Lộc 10 triệu đồng. Cũng thông qua việc này, các thành viên quỹ Tình thơ ra lời kêu gọi những người yêu mến các tác phẩm của nhạc sỹ Trần Quang Lộc cùng ra tay giúp để nhạc sỹ vượt qua khó khăn trên.

Được biết tuy là một nhạc sỹ nổi tiếng nhưng Trần Quang Lộc lại chọn cách sống bình dị và ở ẩn. Gia đình nhạc sỹ sống ở một xóm nhỏ thuộc khu ngoại ô thuộc thị xã Bà Rịa (Tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu), ông mở lớp dạy nhạc cho trẻ em trong xóm tại nhà để kiếm sống. Nhưng cách đây hơn 5 năm, do cao tuổi lại bị bệnh thường xuyên nên ông đã đóng cửa lớp nhạc và cả gia đình sinh sống bằng tiền tác quyền ca khúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá