Thất vọng với Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình

TPO - Dù được tung hô và truyền thông khá kỹ về đêm khai mạc của Lễ hội đền Trần 2012 tại Hưng Hà, Thái Bình nhưng BTC đã khiến khán giả và người dân Hưng Hà vô cùng thất vọng.

Thất vọng với Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình

Nhiều nhận xét cho rằng Lễ hội năm nay không lớn bằng những năm trước. Có lẽ thông tin không phát ấn được BTC loan ra đã khiến cho độ hot của lễ hội không còn hấp dẫn người dân địa phương nữa.

Số lượng người dân đến khai hội trước giờ khai mạc rất lẻ tẻ. Một người dân ở huyện Hưng Hà cho biết, dù năm nay huyện cho lắp đặt hệ thống đèn Led khá đẹp mắt, khiến cho quang cảnh đền Trần và lăng mộ thêm lung linh, huyền ảo, nhưng khâu tổ chức thiết kế sân khấu cho đêm khai mạc lại quá tệ, không xứng với tầm của một di tích lịch sử được công nhận.

Phía VTV cũng phàn nàn về việc sân khấu và ánh sáng, thậm chí cả kịch bản những trích đoạn nghệ thuật không đủ chất lượng. Ban đầu sân khấu còn được thi cộng rất khiêm tốn ở một góc sân đền, sau khi phía truyền hình Việt Nam xuống khảo sát, thấy không đảm bảo an toàn cho việc thu hình và phát sóng nên BTC mới quyết định di dời sân khấu sang phía chính diện của đền.

Chưa kể BTC còn làm giới truyền thông "hoang mang" khi một số nhà báo đi từ Hà Nội về, chưa kịp lấy thẻ của BTC để tác nghiệp, xuất trình thẻ nhà báo thì đều bị từ chối. Thậm chí một số thiết bị truyền hình, đã bị công an huyện thu những đồ đạc chuyên dụng mà không rõ lý do.

Anh N, người bị thu máy quay, sau hơn một ngày lang thang ở Hưng Hà không lấy được máy ra, cũng không tác nghiệp được đã đành phải tự bắt xe về lại Hà Nội và chỉ còn cách chờ sự can thiệp của VTV tại Hà Nội.

Dù biết rằng, các chương trình lễ hội đều đặt nặng những tiết mục biểu diễn mang hơi hướng truyền thống, nhưng với hoạt cảnh “Đất thiêng dựng nghiệp nhà Trần” bị cho là không làm mới được so với năm trước mà còn sử dụng dàn nghệ sĩ không được hấp dẫn, và hát kém duyên.

Một mực khẳng định không có sự cạnh tranh giữa hai miền đất Thánh với Nam Định, nhưng đằng sau đó ai cũng ngầm hiểu và đều thắc mắc không biết đâu mới là đất “thánh” thật, dù phía Hưng Hà luôn khẳng định nơi đây mới chính là đất của nhà Trần, có lăng mộ của 3 vị vua.

Có thể chính những sự “tự tin” thế này nên đến giờ vẫn chưa tìm ra sự vui vẻ giữa hai bên đền Trần Nam Định và đền Trần Thái Bình, khách thập phương cũng cảm thấy hoang mang về những “khẳng định” lịch sử này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá