Tin vắn văn nghệ

TP - Dó 10- triển lãm nghệ thuật thị giác của nghệ sĩ Lê Hiền Minh khai mạc 18h ngày 20/7 tại Bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM. Sinh tại Hà Nội, lớn lên tại TPHCM, học ĐH Mỹ thuật TPHCM, cô tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Cincinnati, Ohio, Mỹ.

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Khác với những cuộc trưng bày trước đó, Dó10 tái hiện từng công đoạn sáng tác của Hiền Minh từ thời kì thử nghiệm đến kỹ thuật nhuần nhuyễn trong việc sử dụng/tái tạo một cách nhìn mới trên chất liệu giấy dó. Người xem có dịp quan sát quá trình thực hiện tác phẩm của Lê Hiền Minh thông qua việc trưng bày những khuôn thạch cao, bản mộc, bản viết tay và hình ảnh liên quan đến đời sống sáng tác của nghệ sỹ.

2.000 thiếu nhi “Hát với biển xanh”. Liên hoan Búp sen hồng khu vực phía Nam khai mạc tối 17/7 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) với hơn 2.000 đại biểu của 40 nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh, thành từ Quảng Trị đến Cà Mau.

Chủ đề “Hát với biển xanh”, LH diễn ra đến hết 20/7 với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại TP Tuy Hòa và các huyện, tặng 1 ngôi nhà Búp sen hồng trị giá 130 triệu đồng cho học sinh nghèo xã An Hải (Tuy An); dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, thi vẽ tranh trên bạt hiflex chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” …

Siêu đại chiến khởi chiếu toàn quốc từ 19/7. Trong Pacific Rim (Siêu đại chiến) 3D, trái đất bị đe dọa diệt vong bởi quái vật khổng lồ Kaiju.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Con người phát minh ra vũ khí đặc biệt có tên Jaeger, điều khiển bởi hệ thần kinh của người, được trang bị đủ loại vũ khí tối tân. Có đến 5 Jaeger khủng xuất hiện trong phim, có độ cao từ 76-104m. Bộ phim của đạo diễn Guillermo del Toro thu về 47,7 triệu USD sau 4 ngày ra rạp Bắc Mỹ và tổng doanh thu toàn cầu 98,7 triệu USD. Phim nhận 7,9/10 điểm, theo đánh giá của trang điện ảnh nổi tiếng Mỹ IMDB.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá