Từ Khaisilk đến Hoa hậu Đại dương

TP - Mỗi khi có một thông tin gây sốc, mọi người đổ xô vào tranh cãi. Thường sẽ có hai luồng dư luận. Như trong vụ Hoàng Khải mua hàng ngoại thay mác hàng nội vẫn có người bênh. Có ít nhất hai hướng bênh vực. Một là vô căn cứ kiểu: “Anh ấy giỏi nên dù gì tôi vẫn nể phục anh ấy”. Hai, cho rằng chuyện thay tên đổi mác là bình thường, nhiều người làm, chẳng qua anh ấy đen nên bị(!).

Tất nhiên là tiếng chê, thậm chí chửi nhiều hơn gấp bội. Việc bênh vực cũng là bình thường. Vì tâm lý con người thấy ai gặp “hoạn nạn” thì vẫn cứ thương cái đã. Nhiều cô gái nhân thân trong sạch còn sẵn sàng yêu tử tù phạm tội dã man cơ mà. Lạ lùng hơn là luồng dư luận thứ ba của những người quay ra mắng mỏ những người lên án Hoàng Khải và hành động sai trái lừa gạt biết bao khách hàng trong thời gian quá dài làm lợi cho bản thân không biết bao nhiêu mà kể.

Đây là dấu hiệu của việc bị quá tải những thông tin vô tích sự. Tốt nhất là trước mỗi sự kiện, ta nên trang bị cho mình một cách nhìn đúng hay riêng gì thì tùy. Sau đó đừng chạy theo dư luận làm gì cho mệt, vơ bức xúc vào mình.

Đến vụ Hoa hậu Đại dương không hiểu sao đêm đăng quang bị tều môi nên dân tình nhảy vào chê xấu. Lập tức có người mắng những người chê hơi quá là “vô văn hóa” thậm chí “hèn hạ” và hướng dẫn cần phải chê BGK. Kể cũng không sai nhưng làm hoa cho người ta hái, làm hoa hậu cho người ta bình phẩm là chuyện bình thường. Ai đi thi hoa hậu cần xác định điều này. Cũng như ai đi làm kinh doanh cũng phải chấp nhận rủi ro vậy, làm đúng còn chưa ăn ai nữa là sai rành rành ra.

Hoa hậu được quá nhiều từ danh hiệu nên nếu làm gì phạm quy (tỷ như phẫu thuật thẩm mỹ) tất nhiên phải bị chê thậm chí truất ngôi. Chưa kể màn ứng xử của Hoa hậu Đại dương 2017 khá kỳ lạ. Ngoài việc Hoa hậu tương lai ấp úng, nói tiếng Anh sai nhiều thì bản thân câu hỏi cũng không mang tính chất thử khả năng ứng xử: “Đối với em tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào? Hãy giới thiệu bằng tiếng Anh một bãi biển mà em đã đi qua?” Câu hỏi (y như trong các kỳ thi tiếng Anh sơ/trung cấp) này để thử khả năng học thuộc thì đúng hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá