Vì sao Đan Trường rút khỏi Giải Mai Vàng vào phút cuối?

TP - Theo người quản lý của ca sĩ Đan Trường, Đan Trường sẽ không cộng tác với Giải Mai Vàng vì Ban tổ chức Giải Mai Vàng đã không rõ ràng, minh bạch trong việc kiểm phiếu.

Ca sĩ Đan Trường  Ảnh: Vnmedia

Hôm nay, 19/1 sẽ diễn ra đêm công bố và trao thưởng Giải Mai Vàng 2006 của báo Người Lao động (NLĐ). Thế nhưng, vào chiều 18/1, ông Hoàng Tuấn- người quản lý của ca sĩ Đan Trường đã khẳng định với phóng viên báo Tiền phong:

“Từ nay về sau, Đan Trường sẽ không bao giờ cộng tác với Giải Mai Vàng nữa vì Ban tổ chức Giải Mai Vàng đã không rõ ràng, minh bạch trong việc kiểm phiếu”.

Cơ sở nào anh nói như vậy?

Cách đây một tháng, trước khi vòng một Mai Vàng diễn ra, BTC có thông báo với chúng tôi ngày hát cho công nhân khu công nghiệp là ngày 21/1 nhưng sau đó đã đổi sang ngày 23/1  mà không báo gì. Trong khi đó, tôi đã đặt sô cho Đan Trường diễn vào ngày 22, 23.

Vì thế, tôi hỏi anh Hữu Thân (thành viên BTC giải Mai Vàng) sao không báo trước thì anh trả lời rằng “Muốn tham gia hay không cũng được”. Câu trả lời này làm cho tôi nghi ngờ vì thông thường, bất cứ một ứng viên nào lọt vào vòng trong của giải cũng nhận được lời mời của BTC đi hát chương trình phục vụ công nhân.

Điều này cho thấy có vẻ như BTC Mai Vàng đã sắp xếp trước khi trao giải và Đan Trường chắc chắn không phải là người đoạt giải lần này. Thứ hai, bài hát mà Đan Trường thể hiện trong giải không phải là bài Con sóng yêu thương như đề cử mà lại là bài Bài ca Mi Ya Hee - một bài nhạc ngoại.

Thứ ba, tôi khẳng định có sự can thiệp trong việc kiểm phiếu để loại bỏ Đan Trường. Cho đến giờ  tôi vẫn không tin Tùng Dương và Quang Dũng có thể vượt xa số phiếu của Đan Trường.

Tính theo số lượng fan của Đan Trường hiện giờ cũng đã là 42.000 người. Nếu ngay từ đầu, BTC không đưa ra tiêu chí cuối cùng là do bạn đọc bình chọn thì tôi đã không quan tâm đến số phiếu. Nhưng rõ ràng qua vòng cuối, BTC lại khẳng định sẽ dựa trên số phiếu của bạn đọc cắt gửi về báo. Vì thế tôi dựa vào cơ sở này mà nói.

Bản thân tôi đã từng mua 1.000 tờ báo NLĐ để tặng các fan và đặc biệt các fan ở ngoài Bắc như Hải Dương, Ninh Bình…  nơi không có báo NLĐ. Hoạt động các fan đều rất rõ ràng, chúng tôi nắm thông tin của họ hàng ngày, vì thế không thể có chuyện Đan Trường chỉ có vài ngàn phiếu bầu mà phải là vài chục ngàn mới đúng.

Anh nói vậy có võ đoán lắm không?

Tôi đã làm trong nghề này hơn mười năm và khẳng định tôi làm rất chuyên nghiệp, kể cả trong việc tổ chức fan, tôi cũng làm đâu vào đó cho nên fan của Đan Trường chưa bao giờ gây lộn xộn hay tranh giành gì.

Mặt khác,  tôi cho rằng chính năm nay mới là năm thành công nhất của Đan Trường: Làm live-show 10 năm ca hát được UBND TPHCM tặng bằng khen về sự cống hiến;  ra một lúc 3 album, đóng phim và đi lưu diễn ở Đài Loan rất thành công. Vậy ngay từ đầu, Đan Trường đã đạt tiêu chí của Mai Vàng.

Sau khi trò chuyện với ông Hoàng Tuấn, chúng tôi đã gọi điện thoại cho ông Hữu Thân- Ban tổ chức Giải Mai Vàng, ông nói: “Chúng tôi chưa công bố kết quả vì vậy không có gì để nói và kiện cáo ở đây. Anh Hoàng Tuấn dựa vào số phiếu của fan để khẳng định Đan Trường có số phiếu cao nhất so với các ca sĩ khác là sai vì đây không phải là giải của các fan ca sĩ.

Sau khi trao giải, nếu phải làm sáng tỏ điều gì, chúng tôi sẽ có bằng chứng và thậm chí cần thiết để phải  tổ chức cuộc họp báo về vấn đề này, chúng tôi sẽ thông báo đến các báo đài và những người có liên quan”.

Hồ Trần
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng