Yến Vy trở lại màn ảnh đầu năm mới

TP - Sài Gòn tình ca- Saigon love story ra mắt ở Mỹ từ tháng 11/2006 nhưng phải đến 22/2/2008 mới trình chiếu tại các rạp ở TPHCM. Trong bộ phim này, Yến Vy vào vai con gái một ông chủ trang trại mộc giàu có...

Sài Gòn tình caPhát tài sẽ công chiếu trong tháng 1/2008

Sài Gòn tình ca là phim thuộc thể loại tình cảm kết hợp với ca nhạc do đạo diễn Việt kiều Ringo Lê và hãng Celluloid Dragon Pictures sản xuất cách đây đã hơn 3 năm.

Yến Vy vào vai con gái một ông chủ trang trại mộc giàu có (Nguyễn Chánh Tín đóng) góp phần chia cắt tình yêu đẹp và lãng mạn giữa Danh (Hứa Vỹ Văn đóng) và cô gái nghèo muốn trở thành ca sĩ (Ngô Thanh Vân đóng).

Tháng 5/2006, Sài Gòn tình ca từng ra mắt khán giả Việt kiều Mỹ trong khuôn khổ Hội điện ảnh Á- Mỹ tổ chức hàng năm tại Los Angeles.

Đây là tác phẩm đầu tay của Ringo Lê trong vai trò viết kịch bản và đạo diễn. Phim dài 120 phút đưa khán giả trở lại Sài Gòn vào những năm cuối thập niên 1980 với một câu chuyện giản dị nhưng mối quan hệ mẹ con, bạn hữu lại khá phức tạp.

Tất nhiên Sài Gòn tình ca không thể chen chân chiếu đúng dịp Tết Mậu Tý mà phải ra mắt chậm hơn vài tuần.

Hơn nữa đây cũng là bộ phim không còn quá mới mẻ bởi đã sản xuất khá lâu (cuối 2004) và những sự kiện ồn ào xung quanh nó một thời.

Phim Em sẽ là người nổi tiếng cũng sẽ không kịp chen chân dịp Tết mà dự kiến chiếu chậm hơn, ra rạp vào mùng 7 Tết (13/2). Tác phẩm mới của đạo diễn Thanh Vân và diễn viên Hồng Ánh là phim Trái tim bé bỏng dự kiến khởi chiếu vào ngày 29/2/2008.

Thời điểm “kim cương” (chứ không còn là vàng nữa)- chiếu Tết dĩ nhiên đã thuộc về những phim Nụ hôn thần chết, Phát tài và phim Thủ tướng khởi chiếu ngày 24/1/2008. 

Riêng phim Phát tài dự kiến ra rạp từ ngày 26/1. Với cái tựa đề làm hài lòng người xem đầu năm mới, phim Phát tài câu khách bằng những chiêu nghe có vẻ khó tin: một đại gia thương thầm cô bán ve chai đến nỗi phải giả nghèo đi kiếm tìm người trong mộng nhưng vẫn dứt khoát cấm cô con gái yêu của mình phải lòng một chàng trai nghèo; anh chàng mù dự thi Cây kéo vàng với ước mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc “vô địch thiên hạ”; đến tên ăn trộm cũng phải lòng cô tiểu thư đài các…

Cả dàn diễn viên hùng hậu được huy động vào phim: Nguyễn Chánh Tín, Trương Ngọc Ánh, Kim Thư, Minh Đạt, Hoài Linh, ca sĩ Ngọc Sơn, Phương Thanh, Đăng Khôi, Tiến Đạt, MC Thanh Bạch…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá