Áo đấu của Bồ Đào Nha khiến cổ động viên Iran hiểu nhầm

TPO - Không ít cổ động viên Iran đã vô cùng tức giận khi thấy chiếc áo đấu của tuyển Bồ Đào Nha in tên quốc gia Iran nhìn như Iraq, một quốc gia láng giềng có xung đột với Iran. Tuy nhiên, sự thật cuối cùng cũng được phơi bày.

Áo đấu của Bồ Đào Nha khiến cổ động viên Iran hiểu nhầm

Sau trận hòa 3-3 với Tây Ban Nha, thắng sít sao Ma Rốc với tỷ số 1-0 và hòa Iran 1-1 trong trận đấu cuối cùng diễn ra vào rạng sáng qua, Bồ Đào Nha chính thức giành được quyền vào vòng 1/8. Ở trận đấu cuối cùng giữa Iran và Bồ Đào Nha, hai đội đã khẩu chiến sau trận đấu do huấn luyện viên Iran, ông Carlos Queiroz cho rằng Ronaldo nên bị đuổi do đánh nguội.

Nếu CR7 phải nhận thẻ đỏ thay vì thẻ vàng như đã diễn ra thì chưa chắc Bồ Đào Nha đã có thể có điểm trước Iran. Ngoài ra, người hâm mộ Iran càng thêm tức tối với Bồ Đào Nha bởi một lí do không liên quan tới chuyên môn, đó là tên đội tuyển quốc gia này in trên áo của Bồ Đào Nha nhìn qua lại giống... Iraq.

Tại những giải đấu lớn, một chiếc áo thi đấu đủ tiêu chuẩn phải được in tên của đội tuyển bên phía đối thủ và ngày tháng diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, trong trận đối đầu với Iran, những chiếc áo của đội tuyển Bồ Đào Nha bị nghi ngờ không tuân thủ theo quy tắc này, khi dòng chữ trên áo họ dường như là “Iraq” thay vì “Iran”.

Chính điều đó đã khiến các fan vô cùng phẫn nộ, họ cho rằng đây thật sự là một sai lầm lớn khi Bồ Đào Nha thể hiện sự thiếu tôn trọng với đối thủ. Tuy nhiên, vấn đề này nhanh chóng được giải thích, theo đó thông tin trên chiếc áo của các cầu thủ thi đấu tại World Cup sẽ được in theo tiếng địa phương.

Thông tin được in trên áo đấu của tuyển Bồ Đào Nha ở trận đấu cuối của vòng bảng chính xác là “Irao”, vì trong tiếng Bồ Đào Nha, “Iran” được viết là “Irao”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng