BLV Vũ Quang Huy: 'Pháp - Uruguay là trận cầu gai góc'

TP - Mở màn vòng tứ kết World Cup 2018 sẽ là cuộc thư hùng giữa Pháp và Uruguay. Trong quá khứ, hai đội đã chạm mặt nhau tổng cộng 6 lần, trong đó Pháp thắng 1, hòa 3 và thua 2.

Tại World Cup, hai đội đối đầu nhau 3 lần. Lần sớm nhất là tại World Cup 1966, Uruguay lần đầu tiên gặp Pháp và giành chiến thắng 2-1 tại vòng bảng. Sau đó, hai đội còn có thêm 2 lần gặp nhau nữa tại World Cup 2002 và 2010. Cả hai trận đều kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Và điểm chung là Pháp đều không qua được vòng bảng dẫu năm 2002 là đương kim vô địch, còn năm 2010 là đương kim á quân.

Tại lần đối đầu này, Pháp được đánh giá nhỉnh hơn nhờ dàn cầu thủ trẻ, khỏe và tràn đầy khát khao.

BLV Vũ Quang Huy đánh giá, trận đấu này hứa hẹn rất hấp dẫn bởi đây là cuộc đối đầu giữa hai lực lượng, một bên là sức khỏe và sức trẻ của đội tuyển Pháp, còn một bên là sự già rơ và kinh nghiệm của đội tuyển Uruguay.

BLV Vũ Quang Huy: 'Pháp -  Uruguay là trận cầu gai góc' - ảnh 1 BLV Vũ Quang Huy

“Trận này sẽ rất kịch tính và gai góc. Tuyển Pháp thì tương đối trẻ trung, sẽ đối đầu một Uruguay già rơ và phải nói là đội bóng sành sỏi nhất ở World Cup năm nay. Tuy nhiên, khi vừa mới trải qua một chặng marathon dài, các cầu thủ Uruguay sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực, chưa nói đến họ có thể mất đi tiền đạo chủ lực Cavani.

Trong khi đó, đến vòng đấu này, sức trẻ và sức khỏe sẽ lên ngôi. Nếu Pháp vào trận chủ động, dồn lên tấn công, tận dụng sự trẻ khỏe của mình để phá sức các cầu thủ bên phía Uruguay thì có thể giành chiến thắng. Tôi cho rằng Pháp sẽ vượt qua Uruguay với tỷ số sát nút”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá