Nike bất ngờ ngừng cung cấp giày cho đội tuyển Iran

TPO - Hãng thể thao nổi tiếng Nike bất ngờ ngừng cung cấp giày thi đấu cho các cầu thủ đội tuyển Iran ngay trước khi World Cup 2018 khởi tranh.

Nike bất ngờ ngừng cung cấp giày cho đội tuyển Iran

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định áp đặt lệnh trừng phạt Iran sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với nước này. Ông Trump cho rằng đây là một thỏa thuận không chính đáng và là một sự hổ thẹn.

Theo đó, hàng loạt các công ty lớn đã dừng hoạt động tại Iran, trong đó có Nike. Tại thời điểm này, Nike sẽ không thể tiếp tục cung cấp giày thể thao cho các cầu thủ Iran. Nếu cố ý làm trái, Nike có thể sẽ phải đối mặt với án phạt của Bộ tài chính Mỹ.

HLV của đội tuyển Iran, ông Carlos Queiroz, người từng là trợ lý cho ngài Alex Ferguson tại Manchester United, cũng từng dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2010, đã kêu gọi sự giúp đỡ từ FIFA.

Ông cho biết: “Các cầu thủ của chúng tôi đã sử dụng những trang bị thể thao quen thuộc của mình, và thật không công bằng khi thay đổi chúng chỉ ngay một tuần trước những trận đấu quan trọng”.

Nike đã vấp phải sự phản đối của người hâm mộ khi có rất nhiều người Iran đã phát tán những đoạn video ghi lại cảnh họ ném những đôi giày của hãng thể thao này vào thùng rác. Họ cho rằng quyết định của Nike là một sự xúc phạm đối với những người yêu bóng đá chân chính, là biểu tượng của sự sỉ nhục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá