Ký sự World Cup

'Phượt thủ' bỏ 16 năm lái xe máy đưa vợ đi vòng quanh thế giới

TPO - Trong 16 năm rong ruổi, Julian Maiello chỉ 2 lần trở lại quê nhà Buenos Aires ở Argentina.

Julian Maiello trong 16 năm đã lái xe máy qua 115 nước trên thế giới, với hành trình dài hơn 400.000 km.
Julian Maiello trong 16 năm đã lái xe máy qua 115 nước trên thế giới, với hành trình dài hơn 400.000 km.

Trong hành trình ở World Cup 2018, tôi đã gặp rất nhiều những con người độc đáo, nhưng Julian Maiello là trường hợp thực sự đặc biệt. To cao, bụi bặm, Maiello càng gây ấn tượng hơn với chiếc xe mô-tô to “bự”, được trang trí rất bắt mắt.

Tôi đụng Maiello trên đại lộ Nevsky Prospekt, nổi tiếng với khung cảnh nhộn nhịp ở Saint Petersburg. Anh đứng cạnh chiếc xe của mình, dưới đất bày rất rất nhiều ảnh, là những quốc gia Maiello đã đi qua. Tổng cộng hơn 115 quốc gia, từ châu Âu, Á tới châu Phi, Nam Mỹ…Quãng đường Maiello đi qua lên tới hơn 400.000km, bằng chính chiếc mô-tô của mình.

“Tôi đi cùng với vợ, cô ấy là bạn đồng hành của tôi 16 năm qua. Tôi bắt đầu đi từ năm 2002”-Maiello cho biết. Theo Maiello, trong 16 năm anh chỉ về Argentina đúng 2 lần. Thời gian còn lại anh rong ruổi trên các con đường khắp nơi trên thế giới.

'Phượt thủ' bỏ 16 năm lái xe máy đưa vợ đi vòng quanh thế giới - ảnh 1 Maiello và chiếc xe độc đáo, đã cùng anh đi qua 115 quốc gia trong 16 năm.
'Phượt thủ' bỏ 16 năm lái xe máy đưa vợ đi vòng quanh thế giới - ảnh 2 Hành trình trong 16 năm của Maiello, trải trên các châu lục.

Lần này tới Nga, Maiello đi một mình. Lý do vì vợ anh vừa có con nhỏ. Theo Maiello, World Cup 2018 là một lý do khiến anh chọn Nga làm điểm tới vào năm nay.

Câu chuyện cùng những tấm hình Maiello chụp ở nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt hấp dẫn người qua đường. Rất đông dừng lại để xem ảnh, hỏi chuyện anh. Maiello không giấu vẻ tự hào khi kể về những nước mình đã qua. Tôi nhìn qua và thấy trong danh sách của Maiello, ở Đông Nam Á anh đã qua Lào, Campuchia, Singapore, Indonesia, Malaysia nhưng không có Việt Nam.

“Tôi đi vì cảm thấy thích. Có thể sau này tôi sẽ tới Việt Nam, còn hiện tại tôi chưa có kế hoạch nào cả”-Maiello nói.

'Phượt thủ' bỏ 16 năm lái xe máy đưa vợ đi vòng quanh thế giới - ảnh 3 Câu chuyện của Maeillo khiến nhiều người cảm phục

Tôi tò mò về cách làm thế nào Maiello cùng vợ có thể đủ tiền để vượt qua hành trình dài như vậy. Trên đại lộ Nevsky Prospekt, cùng với việc trưng bày ảnh của mình, Maeillo còn tranh thủ bán đồ lưu niệm. Giá khá dễ chịu, chỉ 200 rúp cho 1 chiếc vòng tay (khoảng 70.000 đồng). Rất nhiều người hứng thú với câu chuyện của anh đã tặng tiền cho Maiello, không cần mua đồ. Một số xin chụp ảnh chung với anh.

Theo Maiello, anh đã đi qua rất nhiều nơi thú vị trên thế giới, nhưng nhiều nơi cũng rất nguy hiểm. “Tôi từng qua Nigeria, ở đấy thực sự bạn phải cẩn thận. Tuy nhiên có lẽ do tôi không có gì, nên cuối cùng mọi chuyện đều ổn”-Maiello cho biết. Tôi thì đồ rằng, vẻ ngoài đồ sộ và bụi bặm của Maiello cũng là lý do khiến anh ổn.

Tạm biệt Maiello, tôi cũng góp thêm cho anh một ít rúp, để anh có thể tiếp tục với đam mê của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá