Sân chơi World Cup cho giới chính trị gia

TPO - Hòa cùng sức nóng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra tại Nga, Giải bóng đá quốc tế “DC World Cup” dành cho các nhà ngoại giao cũng khởi động tại Washington, Mỹ.

Sân chơi World Cup cho giới chính trị gia
Hàng chục cầu thủ bóng đá nghiêp dư và những người ủng hộ đã có mặt trong trận đấu mở màn giữa Nga và Uruguay. Các cầu thủ của Đại sứ quán Nga với đồng phục đỏ giành chiến thắng đội bóng của các nhà ngoại giao Uruguay với tỉ số 4-3. Sau trận đấu, họ vui vẻ cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.
Giải đấu được tổ chức cho các nhà ngoại giao nhằm cổ vũ cho ngày hội World Cup 2018 và cũng là để thể hiện sự đoàn kết, tinh thần đa quốc gia và đa văn hóa. BTC cho biết, giải đấu này có đầy đủ những quy tắc theo tinh thần thể thao và luật chơi đảm bảo công bằng cho các cầu thủ tham gia thi đấu.
Được đồng tài trợ bởi FIFA, giải đấu 16 đội sẽ được tổ chức tới ngày 14/7. Ngoài đại diện Nam Mỹ trong khuôn khổ bảng A, Nga sẽ gặp Mexico vào ngày 26/6, tiếp theo là Đức vào ngày 30/6. Bảng B gồm Anh, Bỉ, Colombia và Panama. Úc, Đan Mạch, Peru và Pháp sẽ chiến đấu tại bảng C. Trong khi đó, bảng D sẽ chứng kiến các trận đấu giữa Argentina, Brazil, Serbia và Thụy Sĩ. 
Đây là sân chơi để các nhà ngoại giao thể hiện tình yêu bóng đá và cũng là cơ hội để họ thư giãn và kết nối với nhau. Giải đấu được tổ chức trùng với thời điểm diễn ra giải bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018 ở Nga, hứa hẹn cùng với người hâm mộ bóng đá thế giới tạo nên những trận đấu nhiều cảm xúc.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá