DMCA.com Protection Status

Tuyển Nga thắng trận, ông Putin 'đắt hàng'

TP - Nhu cầu áo phông có hình Tổng thống Vladimir Putin đã tăng vọt sau khi đội tuyển Nga đánh bại Tây Ban Nha để giành vé vào Tứ kết.

Một người bán hàng rong trên đường phố Moscow. Do quy định, người bán hàng rong trên phố thường không đủ điều kiện để được kinh doanh những sản phẩm có nhãn mác hoặc hình ảnh World cup 2018. Ảnh N.P.
Một người bán hàng rong trên đường phố Moscow. Do quy định, người bán hàng rong trên phố thường không đủ điều kiện để được kinh doanh những sản phẩm có nhãn mác hoặc hình ảnh World cup 2018. Ảnh N.P.

Chiến thắng trước Tây Ban Nha của Nga là cú sốc lớn nhất ở World Cup 2018, bên cạnh thất bại 0-2 của Đức trước Hàn Quốc ở vòng đấu bảng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Nga giành quyền vào Tứ kết World Cup. Trước giải, dù là chủ nhà nhưng đội tuyển Nga vẫn bị đánh giá rất thấp, một phần vì có thứ hạng thấp nhất trong 32 đội tham dự World Cup.

Chiến thắng của tuyển Nga không chỉ khiến thầy trò HLV Stanislav Chershesov được ca ngợi như những người hùng, mà còn khiến…Tổng thống Putin cũng “thơm lây”. Ông Putin được mô tả như một nhà lãnh đạo rất đam mê và ủng hộ bóng đá. Sau trận thắng 5-0 của Nga trước Saudi Arabia ngày khai mạc, ông Putin đã trực tiếp gọi điện cho HLV Cherchesov để chúc mừng và cảm ơn toàn đội.

Theo tờ Skift.com, sau khi đội tuyển Nga giành vé vào Tứ kết, nhu cầu áo phông có in hình ông Putin đã tăng vọt ở thành phố Saint Petersburg. Những đồ vật lưu niệm có hình ông Putin cũng đắt khách hơn.

Trên thực tế không chỉ có áo phông “Putin”, nhiều mặt hàng, dịch vụ ăn theo World Cup 2018 cũng nở rộ ở Nga. Rõ nhất là các nhà hàng, quán bia. Hầu hết đều bố trí thêm màn hình tivi để phục vụ thực khách, vừa ăn uống vừa theo dõi bóng đá. Một số cửa hàng thậm chí bố trí 2 màn hình lớn ngoài trời để đáp ứng nhu cầu CĐV, đồng thời áp dụng chế độ giảm giá với khách.

Do bị cấm ngặt, có rất ít người bán hàng rong được phép kinh doanh những sản phẩm có nhãn mác dán nhãn hoặc hình ảnh World Cup 2018. Một số người bán hàng rong chỉ được bán các đồ cổ động như khăn, áo của các đội tuyển, nhưng không được dán nhãn. Giá cả cũng chênh lệch tuỳ theo từng đội tuyển khác nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng