Tạm ứng lòng tin

Tạm ứng lòng tin

TP - Quyết định lịch sử, đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử của ngành… những đánh giá của Bộ Công Thương về việc lãnh đạo bộ này ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 - 2018.

Nhân tài và 'vườn ươm lãnh đạo'

Nhân tài và 'vườn ươm lãnh đạo'

TP - 40 học viên Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922) của Đà Nẵng xin nghỉ việc ra khỏi đề án sau một thời gian công tác. Và có tới 32 học viên thuộc đề án trên đã bị khởi kiện ra tòa dân sự các cấp do không đủ thời gian làm việc cho thành phố theo hợp đồng đã cam kết trước đó.

Đừng để lửa bùng lên từ đất

Đừng để lửa bùng lên từ đất

TP - Sáng qua 19/5 tại Hà Nội, Chính phủ đã triệu tập lãnh đạo 27 tỉnh, thành dự Hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là những địa phương thường xuyên có tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, mà nói như Thủ tướng, cứ 100 vụ khiếu kiện thì có tới 95 vụ là khiếu kiện về đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng.

Tắc ở đâu?

Tắc ở đâu?

TP - Đoạn đường chỉ có mấy trăm mét nhưng di chuyển hết cả giờ đồng hồ do đường ùn tắc, thế nhưng thủ tục đầu tư những dự án cấp bách “giải tắc” này của các sở, ngành Hà Nội cũng đang tắc… Với bộ máy làm việc đang được gọi là chính quyền đô thị, chính quyền điện tử, còn tồn tại tình trạng trên liệu có tưng xứng?

Lò nóng rực lên rồi!

Lò nóng rực lên rồi!

TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) sáng qua 13/5, ghi nhận vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân trong việc đồng thuận, ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, những việc làm được thời gian qua đã làm “nức lòng dân”, tạo thêm niềm tin, củng cố thêm quyết tâm để tiếp tục cuộc đấu tranh này.

Then chốt của then chốt

Then chốt của then chốt

TP - Dù đã có nhiều giải pháp nhưng tình trạng “chạy chức, chạy quyền, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển”... những năm qua vẫn được đánh giá là còn phức tạp. Việc trọng dụng nhân tài luôn được nói đến nhưng thực tế có nơi, có chỗ “người tài” vẫn bị lu mờ để nhường chỗ cho các “phi vụ” “bổ nhiệm siêu tốc”, “bổ nhiệm thần tốc”, “bổ nhiệm người nhà, người thân”…

Trách nhiệm của ai?

Trách nhiệm của ai?

TP - Khiếu nại của người dân bị giải toả nhà đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) là một trong những vụ khiếu kiện đông người, nổi cộm và nhức nhối trong suốt nhiều năm qua, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương và cả nước dù Chính phủ, các cơ quan Trung ương và TPHCM đã hết sức quan tâm, nhiều lần tổ chức đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo nhưng bức xúc của người dân vẫn chưa giảm.

Đâu là giới hạn

Đâu là giới hạn

TP - Nếu Phạm Anh Khoa không gạ gẫm Phạm Lịch, quấy rối tình dục bằng những lời nói và cử chỉ thô thiển, thì anh phải chứng minh được rằng cô dối trá, vu khống. Nếu không làm được như vậy, anh chẳng những không còn là “quý ông hát Rock” như lời nhạc sĩ Nguyễn Cường ca ngợi tại cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2006, mà sự nghiệp và cuộc sống có thể tụt dốc đến nơi.