Tạm ứng lòng tin

Tạm ứng lòng tin

TP - Quyết định lịch sử, đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử của ngành… những đánh giá của Bộ Công Thương về việc lãnh đạo bộ này ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 - 2018.

Vụ 7 người chết do sốc thuốc: Băn khoăn lựa chọn giải trí của giới trẻ

Vụ 7 người chết do sốc thuốc: Băn khoăn lựa chọn giải trí của giới trẻ

TP - Bảy người chết vì sốc ma túy tại sự kiện âm nhạc Trip to the moon (Du hành tới mặt trăng) tối 16/9 khiến người ta có phần giận hơn thương. Sự cố này hóa ra lại là dịp phơi bày nhiều băn khoăn lâu nay xoay quanh lối sống, lựa chọn giải trí của giới trẻ.

Ngu đâu mà lại đi đứng tên tài sản

Ngu đâu mà lại đi đứng tên tài sản

TP - “Người có chức vụ, quyền hạn có ngu đâu mà lại đi đứng tên tài sản. Bí thư Tỉnh ủy nhưng con làm doanh nghiệp thì chẳng có ông bí thư nào lại đứng tên tài sản cả”, ông Nguyễn Đình Quyền, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp từng nhắc đi, nhắc lại vấn đề này trong nhiều phiên thảo luận về Dự thảo Luật PCTN.

Kỷ vật quý nói lên điều gì?

Kỷ vật quý nói lên điều gì?

TP - Một trong bốn bức thư Chủ tịch nước gửi Bộ trưởng Bộ Y tế viết: “Nhờ chú cho tôi cái list các nhà thương quân sự gần vùng này (nhà thương, số thương binh nam nữ, số thầy thuốc và khám hộ). Giao chú Nam gửi ngay cho tôi...” Giản dị thế thôi, viết tay, bởi đó là thư Hồ Chủ tịch viết trong một ngày tháng 9 cách đây những 71 năm.

Khoảng trống giám sát

Khoảng trống giám sát

TP - Cho đến chiều qua 29/8, một cán bộ thuộc Sở KH&CN Hà Nội từng có nhiều năm gắn bó với dự án tàu nạo vét bùn cho tôi biết gần như không có hy vọng gì về dự án này. Đơn vị được thành phố giao tiếp nhận và đưa vào sử dụng là Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội vẫn “không thấy có ý kiến gì”.

Khám phá