Tạm ứng lòng tin

Tạm ứng lòng tin

TP - Quyết định lịch sử, đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử của ngành… những đánh giá của Bộ Công Thương về việc lãnh đạo bộ này ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 - 2018.

Sống với dân

Sống với dân

TP - Khi nói về quy chế dân chủ ở cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy Ðồng Tháp Lê Minh Hoan lại nhấn mạnh đến yêu cầu về gần với người dân, sống với người dân. Ông cũng thẳng thắn nói rằng: “Có lẽ chúng ta hơi thiếu niềm tin với người dân chứ cứ đi xuống cơ sở mới thấy, nhiều người rất nhiệt tâm với công tác xã hội”.

Biến thách thức thành cơ hội

Biến thách thức thành cơ hội

TP - Ngày 6/7, Hoa Kỳ chính thức áp mức thuế 25% cho 800 mặt hàng của Trung Quốc xuất khẩu vào quốc gia này. Đồng thời, Hoa Kỳ cũng dọa sẽ đánh thuế lên hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc nếu quốc gia này trả đũa. Đây là một bước tiếp theo của các căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và các nước đối tác, sau những căng thẳng với Liên minh châu Âu (EU), Canada, Nhật Bản...

Sức ỳ cho đất nước

Sức ỳ cho đất nước

TP - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói : “Tôi xin nói rằng hiện có một sức ỳ rất lớn cho phát triển đất nước. Chúng ta không thể thờ ơ, vô cảm với phát triển đất nước được. Đất nước cần một cơ chế đánh giá cán bộ tốt hơn, công bằng hơn. Đây là câu hỏi và là vấn đề đặt ra cho các bộ trưởng, chủ tịch tỉnh giải quyết”.

Khám phá