Đúng quy trình, nhưng…

Đúng quy trình, nhưng…

TP - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói: Khi làm BOT, Bộ GTVT tham khảo các thiết chế đại diện (UBND tỉnh, HĐND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội), tức là rất đúng quy trình. Rồi cũng chính Bộ GTVT báo cáo Chính phủ: Một số BOT “chưa nhận được sự đồng thuận của người dân”. Như vậy, quy trình và sự đồng thuận của người dân đang lệch pha.

Điều tra

Điều tra

TP - Mới đây, một cá nhân ở TPHCM kinh doanh trên mạng có doanh thu 500 tỷ đồng nhưng không kê khai thuế. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện và người này phải nộp thuế 8 tỷ đồng. Còn tại nghị trường phiên chất vấn vừa rồi, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) đặt câu hỏi với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc kiểm soát thuế mang tính chất truyền thống có còn phù hợp với bối cảnh Internet, những doanh nghiệp như Uber, Grab, Facebook… phát triển mạnh?

100 đồng

100 đồng

TP - Tờ giấy bạc mệnh giá 100 đồng tưởng chỉ còn cất trong kho, bỗng dưng mấy hôm nay trở nên đắt giá. Đặc biệt ở Tiền Giang, khi nhiều tài xế mua phí qua trạm BOT Cai Lậy dừng xe chờ chực nhân viên trả (thối) lại bằng được 100 đồng tiền thừa. Khiến Ngân hàng nhà nước trung ương phải khẩn cấp “chi viện miền Nam”, gồm hàng ngàn tờ tiền mệnh giá 100 đồng.

Bao gạo hoa hậu, củ tỏi cô đơn

Bao gạo hoa hậu, củ tỏi cô đơn

TP - Mùi tỏi thối dậy lên khắp mọi trang tiểu thuyết “Cây tỏi nổi giận” của Mạc Ngôn (Nobel Văn học năm 2012). Người “dân tỏi” (chữ của Mạc Ngôn) huyện Thiên Đường cuối cùng phải nổi dậy làm cuộc “cách mạng tỏi” hạ bệ đội ngũ quan huyện quan liêu, dốt nát khiến cả vùng trồng tỏi bị ách tắc giao thương, tỏi thối đầy đường.

Vì sao bộ máy vẫn 'phình', biên chế vẫn tăng?

Vì sao bộ máy vẫn 'phình', biên chế vẫn tăng?

TP - Hiện nay có tới 31/63 tỉnh, thành phố sử dụng vượt 6.376 biên chế, có tỉnh 161 cấp phó chủ tịch xã, phường dôi dư. Từ bộ, ngành đến các địa phương thực hiện thiếu nghiêm túc, thậm chí còn tùy tiện trong bổ nhiệm, đề bạt… So với nhiều nước trên thế giới thì đội ngũ công chức của chúng ta quá lớn.

Khaisilk trục lợi trên thương hiệu Việt: Sau chỉ đạo là gì?

Khaisilk trục lợi trên thương hiệu Việt: Sau chỉ đạo là gì?

TP - Sau những ngày ầm ĩ với đủ thông tin và chỉ đạo gần như tức thời của lãnh đạo Bộ Công Thương về việc doanh nhân Hoàng Khải với thương hiệu Khaisilk trục lợi trên thương hiệu Việt, ngày 28/10, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội có báo cáo gửi Cục Quản lý thị trường,Bộ Công Thương kết quả kiểm tra cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm).

Người ngợm/lụa là

Người ngợm/lụa là

TP - Đó là một doanh nhân tơ lụa nổi tiếng từ dáng vẻ cho đến phục sức nom rất lụa là. Số phận như được bọc sẵn trong nhung lụa. Với những lời huấn giảng đạo đức kinh doanh cũng rất “lụa”: “Lòng tử tế luôn là xu hướng thời trang đắt đỏ nhất trong mọi thời đại”, “Tôi kinh doanh với một tấm lòng trung thực”, “Làm ăn chân chính theo cái nghề của cha ông để rồi phát triển mạnh lên xuất khẩu ra nước ngoài cũng giàu chán”.