Phòng bệnh lây qua đường thực phẩm trong cộng đồng

Trên 200 người tiêu dùng thực phẩm thuộc tỉnh Phú Thọ đã tham dự buổi truyền thông chuyên đề về ATTP do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Cung cấp kiến thức ATTP đến cộng đồng
Cung cấp kiến thức ATTP đến cộng đồng

Hội nghị nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng của huyện Phù Ninh và huyện Thanh Ba đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ tổ chức trong các ngày 17, 18 và 19.12. Dịp này các chuyên gia về ATTP cung cấp thông tin, giáo dục truyền thông về ATTP đến người tiêu dùng các kiến thức ATTP: lựa chọn thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh tỉnh Phú Thọ cũng đã tổ chức hội nghị chuyên đề các hoạt động truyền thông về ATTP cho hơn 90 cộng tác viên, y tế thôn bản các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh. Hội nghị phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về ATTP; thảo luận trao đổi về kỹ năng truyền thông, phương pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm; phương pháp điều tra, xử trí vụ ngộ độc thực phẩm; kỹ năng lựa chọn thực phẩm an toàn…

Đại diện Cục ATTP (Bộ Y tế) đánh giá, các hoạt động trên không chỉ giúp các cộng tác viên được trang bị kiến thức và kỹ năng trong công việc mà còn giúp người tiêu dùng chủ động trong đảm bảo ATTP tại gia đình, cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng