18 người chết do vụ sạt lở núi ở Nha Trang

TPO - Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, lực lượng cứu hộ đã tìm thêm được 5 thi thể nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát.

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa)  cho biết, con số người chết hiện này đã tăng lên 18 người, 2 người mất tích, 13 người bị thương.

Đá lở trên đỉnh xóm Núi thôn Thành Phát, xã Phước Đồng đã xoá sổ cả một ngôi làng. Hiện đã tìm thấy 5 người mất tích. Tất cả đều tử vong. 

13 nạn nhân bị thương nặng hiện đang tích cực điều trị tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hoà, bệnh viện Tâm trí và bệnh viện Quân y 87. 2 người mất tích tại xóm núi, thôn Thành Phát hiện vẫn chưa tìm thấy xác.  

18 người chết do vụ sạt lở núi ở Nha Trang - ảnh 1
18 người chết do vụ sạt lở núi ở Nha Trang - ảnh 2 Xóm Núi thôn Thành Phát, một trong những khu vực thương vong nặng nề nhất. 

Hiện UBND thành phố Nha Trang vẫn đang tiếp nhận chỉ thị của UBND tỉnh Khánh Hoà, tiếp tục tích cực công tác tìm kiếm và cứu hộ những nạn nhân bị thương, mất tích chưa tìm thấy xác. 

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa), đến sáng 20/11, đã có 4 em học sinh thiệt mạng do mưa lũ trên toàn thành phố.

Xã Phước Đồng là khu vực chịu ảnh hưởng trầm trọng nhất sau đợt lũ ngày 18/11.

Các trường học ngập trong bùn lầy, mọi công tác giảng dạy và học tập phải tạm thời ngưng trệ. Nặng nề nhất là trường Tiểu học Phước Đồng thuộc xã Phước Đồng, cơn lũ quét đổ tường, bùn đóng nửa mét. Thiên tai khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của một em học sinh là lớp trưởng của lớp 5/1. 

18 người chết do vụ sạt lở núi ở Nha Trang - ảnh 3 Trường Tiểu học Phước Đồng- nơi có một em học sinh lớp 4 tử vong do lũ

“Cơn lũ qua đi nhưng nỗi bàng hoàng vẫn chưa hết trong lòng giáo viên chúng tôi. Mất đi một em học sinh, khiến chúng tôi vô cùng đau xót” cô Nguyễn Thị Thu Lài – Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Phước Đồng nói trong nước mắt.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang cũng đã đến thăm và động viên, hỗ trợ gia đình các em thiệt mạng sau lũ. Đồng thời tích cực khắc phục hậu quả tại các điểm trường hư hỏng nặng.

Sáng 18/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Toraji suy yếu, TP Nha Trang mưa lớn kéo dài 6 giờ khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, một số tuyến giao thông tê liệt. Tại các khu dân sát núi, mưa lớn kéo theo sạt lở khiến đất đá đổ xuống, vùi lấp hàng chục nhà dân khiến nhiều người chết và mất tích.

Clip: VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng