DMCA.com Protection Status

300 thí sinh Thanh Hóa đỏ mắt chờ phê duyệt viên chức Văn phòng đăng ký đất đai

TPO - Mặc dù các thí sinh đã hoàn thành các vòng thi viên chức Văn phòng đăng ký đất đai, được ngành chức năng công nhận kết quả trúng tuyển, tuy nhiên, đã nhiều tháng qua, những người dự tuyển vẫn chưa nhận được phê duyệt kết quả tuyển dụng.

300 thí sinh Thanh Hóa đỏ mắt chờ phê duyệt viên chức Văn phòng đăng ký đất đai
Cụ thể, theo phản ánh của các thí sinh tham dự tuyển dụng viên chức Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thanh Hóa, gần 300 thí sinh đã trải qua kỳ thi xét tuyển viên chức của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa năm 2019 nhưng đến nay chưa được tuyển dụng.
Theo đó, ngày 31/10/2019, Sở TN&MT có công văn gửi Sở Nội vụ đề nghị thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa, trực thuộc Sở TN&MT năm 2019. Ngày 6/11/2019, tại văn bản số 2182/SNV-CCVC, Sở Nội vụ đã thống nhất với đề nghị của Sở TN&MT, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 cho Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa.
Đến ngày 11/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn số 15301 chấp thuận kế hoạch tuyển dụng của Sở TN&MT. Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận, ngày 14/11/2019, Sở TN&MT có Thông báo số 733/TB-STN thông báo tuyển dụng 288 viên chức làm việc tại Văn phòng đăng ký đất Thanh Hóa năm 2019.
Nhận được thông báo trên, các thí sinh đã làm hồ sơ để dự xét tuyển theo các vị trí việc làm cần tuyển dụng. Đến ngày 6/1/2020, các thí sinh nhận được Thông báo của Hội đồng tuyển dụng viên chức thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi và thí sinh không đủ điều kiện tham dự xét tuyển vòng 2 và nội quy phỏng vấn. Đến ngày 30/1/2020, thí sinh nhận được thông báo kết quả xét tuyển vòng 2.
Ngày 18/2/2020, Sở Nội vụ đã có công văn 235 về việc công nhận kết quả trúng tuyển viên chức làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở TN&MT. Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Sở TN&MT, Sở Nội vụ đã thẩm định các bước, quy trình tuyển dụng viên chức theo vị trí việc làm tại Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở TN&MT.
Sau khi thẩm định kết quả đề nghị của Sở TN&MT, Sở Nội vụ thống nhất và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đôi với 287 thí sinh (286 thí sinh trúng tuyển và 1 thí sinh tuyển dụng đặc biệt) vào làm việc tại Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa, trực thuộc Sở TN&MT.
300 thí sinh Thanh Hóa đỏ mắt chờ phê duyệt viên chức Văn phòng đăng ký đất đai - ảnh 1 Trụ sở Sở Nội vụ
Tuy nhiên, đã gần nửa năm trôi qua, đến nay, những người dự tuyển vẫn chưa nhận được phê duyệt kết quả tuyển dụng, cũng như chưa nhận được thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản.
Về việc này, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Linh, Chánh văn phòng Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết: “Sau khi Sở TN&MT thực hiện việc tuyển dụng viên chức ở Văn phòng đăng ký đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện tuyển dụng. Đến thời điểm hiện tại, Sở Nội vụ cũng đã thực hiện xong việc kiểm tra và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh chưa có kết luận về việc Sở Nội vụ báo cáo kiểm tra nên chưa có việc thông báo kết quả trúng tuyển cho 286 viên chức. Sở Nội vụ đã có báo cáo UBND tỉnh về vấn đề kiểm tra của đoàn kiểm tra. Tinh thần Sở Nội vụ đề xuất không thực hiện việc công nhận kết quả tuyển dụng nêu trên, đề nghị cho tuyển dụng lại. Hiện nay, chưa có kết luận chính thức của Chủ tịch UBND tỉnh”.
Ông Linh cho biết thêm, lý do Sở Nội vụ đề xuất chủ tịch UBND tỉnh không thực hiện việc công nhận kết quả tuyển dụng và cho tuyển dụng lại là vì quy trình thực hiện tuyển dụng trước đó chưa đúng. Ông Linh từ chối cung cấp văn bản báo cáo tỉnh và chi tiết lý do này.
Báo Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Dân mạng đến tận lò mua bằng được bánh mì cá sấu 'siêu to khổng lồ'

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chiếc bánh mì tạo hình cá sấu ngộ nghĩnh, siêu to được chia sẻ rầm rộ, khiến dân mạng hiếu kì tìm đến tận lò để mua bằng được chiếc bánh đem về thưởng thức.

TPHCM thay nhân sự lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Lưu Trung Hòa được điều động đến nhận công tác tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAGRI), còn ông Nguyễn Thanh Nhựt, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy SAGRI được điều chuyển đến giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn.  

Cận cảnh đoạn metro Hà Nội vừa bị đòi bồi thường 19 triệu USD

Với lý do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng thi công, nhà thầu quốc tế thi công đoạn đi trên cao tại dư án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội vừa đòi bồi thường 19 triệu USD (khoảng 400 tỷ đồng). Đây là lần thứ hai trong vòng 1 năm dự án bị nhà thầu quốc tế đòi bồi thường.

 

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng