33 bác sĩ, điều dưỡng thành phố Hải Phòng xung phong vào Đà Nẵng diệt COVID-19

TPO - Thành phố Hải Phòng quyết định cử 33 bác sĩ và điều dưỡng cùng số tiền 5 tỷ đồng để hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19, đáp lời kêu gọi chi viện của thành phố kết nghĩa Đà Nẵng.

Y bác sĩ chữa trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Đà Nẵng
Y bác sĩ chữa trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Đà Nẵng

Chiều ngày 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của TP Đà Nẵng về hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID -19, TP Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến thành phố; đồng thời hỗ trợ thành phố số tiền 5 tỉ để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Trước đó cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi một số tỉnh, TP kêu gọi hỗ trợ nhân lực y tế giúp Đà Nẵng phòng, chống và điều trị COVID-19.

Ông Thơ cho biết: Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, UBND TP  Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, TP  bạn xung phong, tình nguyện đến TP  Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng