34 người chết vì tai nạn giao thông mùng 2 Tết

TPO - 34 người chết, 36 người bị thương hôm nay, (mùng 2 Tết Mậu Tuất) trong 54 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước.

Ô tô mất lái khiến 2 người chết trên quốc lộ 1A đoạn đi qua huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hôm 29 Tết
Ô tô mất lái khiến 2 người chết trên quốc lộ 1A đoạn đi qua huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hôm 29 Tết

Số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) trong những ngày nghỉ Tết vẫn đang ở mức “báo động”. Theo đó, sau 4 ngày nghỉ Tết, Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá TNGT vẫn diễn biến phức tạp, với 155 vụ, làm chết 121 người, 120 người bị thương. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Riêng ngày 17/2 (mùng 2 Tết Mậu Tuất), cả nước xảy ra 54 vụ tai nạn giao thông khiến 34 người chết, 36 người bị thương.

Ngày 17/2, các tuyến đường tại Hà Nội và những thành phố lớn cũng như các Quốc lộ khá thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển. Cá biệt vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại một số khu vực lễ hội như đình, chùa.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường thủy trong những ngày Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân 2018, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá