DMCA.com Protection Status

Ai từng đến quán bar Budha ở TPHCM trong 14 ngày trước liên hệ ngay cơ quan y tế

TPO - Cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar Budha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) trong vòng 14 ngày trước, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngày 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông báo, đến hôm nay ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 trên địa bàn một số quận của thành phố.

Theo đó, nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar Budha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) trong vòng 14 ngày trước, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar Budha, trong vòng 14 ngày trước hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Tính đến sáng 21/3, tại TPHCM có 20 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, trong đó có 3 trường hợp đã điều trị khỏi. Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 216 người. Trong đó có 103 trường hợp có kết quả âm tính, 13 trường hợp đang chờ kết quả.

Tổng số người đang được cách ly tập trung tại quận huyện là 543 người; cách ly tập trung tại các địa điểm khác của TPHCM hiện đang có là 2.579 người.

Từ trong khu cách ly: 'Tận trong đáy lòng thực sự rất xúc động và tôi đã khóc!'

Anh bộ đội đã tháo chiếc sim điện thoại để chị liên lạc với người thân ở quê nhà Hà Nội. Cảm kích tấm lòng, nhiều ngày liền nữ Việt kiều Séc hỏi thăm đồng đội anh để gửi lời cám ơn nhưng chưa gặp được... Đó là một trong số nhiều câu chuyện đẹp trong khu cách ly thời chống dịch bệnh Covid-19.

Bên trong khu cách ly có sức chứa 4.000 người ở Hà Nội

Khu cách ly tập trung tại khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội bắt đầu từ sáng ngày 19/3 cho đến khi kết thúc dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng