An Giang đề nghị giảm 50% giá vé qua trạm T2 cho 334 phương tiện

TPO - Ngày 29/5, UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa ký phê duyệt danh sách các phương tiện được miễn, giảm phí khi đi qua Trạm thu phí T2 (tại khu vực phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thuộc do Công ty CP Đầu tư QL 91 Cần Thơ - An Giang làm chủ đầu tư.

Theo danh sách này, các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh An Giang nhưng gần khu vực Trạm T2 sẽ được giảm giá vé đến 50% so với trước đây. Như vậy, sẽ có 334 phương tiện như các loại xe tải, xe hợp đồng và xe taxi ở khu vực này được giảm với mức giá này theo đề nghị của UBND tỉnh An Giang trong thời gian tới khi Trạm T2 hoạt động trở lại.
An Giang đề nghị giảm 50% giá vé cho 334 phương tiện qua trạm T2 - ảnh 1 Trạm thu phí BOT T2. Ảnh Kim Hà.

Trước đó, chiều 24/5, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản gửi các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ và chủ đầu tư với yêu cầu giảm phí cho xe qua trạm này. Theo đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 (đơn vị quản lý trạm BOT T2) nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá cho các xe qua trạm T2 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đồng thời, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các xe thuộc diện được giảm đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt trước đó.

Như đã đưa tin, sau khi cầu Vàm Cống khánh thành vào ngày 19/5 và đưa vào khai thác, nhiều tài xế đã phản ứng bằng cách cho phương tiện dừng tại các làn thu phí của Trạm T2 vì họ cho rằng trạm này thu bất hợp lí.

Chiều ngày 25/5, Bộ GTVT yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm T2 để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng