An ninh thắt chặt ngày BOT Biên Hòa thu phí trở lại

TPO - Để ngăn ngừa tình trạng cản trở giao thông xảy ra gây mất an ninh trật tự, gây ách tắc giao thông tuyến Quốc lộ 1 đã từng xảy ra, công an tỉnh Đồng Nai, công an huyện Trảng Bom, Sở GTVT đã điều lực lượng CSGT, CSTT và TTGT đến trạm thu phí để tuyên truyền người dân, tài xế chấp hành pháp luật về giao thông.

Trạm BOT TP Biên Hòa thu phí trở lại sau 20 ngày tạm ngừng.
Trạm BOT TP Biên Hòa thu phí trở lại sau 20 ngày tạm ngừng.

Sau 20 ngày phải tạm ngưng để ổn định tình hình, trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa (BOT TP Biên Hòa) đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, đã chính thức thu phí trở lại vào 9h hôm nay (26/10).

Ghi nhận tại trạm BOT TP Biên Hòa vào sáng nay, tất cả 8 làn xe ở 2 chiều đường đều bán vé cho xe qua trạm.

Bảng giá vé niêm yết tại ca bin bán vé đã được thay đổi với mức thu phí mới giảm giá 20% kể từ ngày 16/10 (mức thu thấp nhất 25 ngàn đồng/lượt và cao nhất 140 ngàn đồng/lượt). 

Từ thời điểm thu phí trở lại, không có tình trạng tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT TP Biên Hòa. Anh Nguyễn Văn Tài-lái xe khách 45 chỗ chạy tuyến cố định Tân Phú- bến xe Miền Đông qua trạm thu phí, cho biết: “Xe của tôi thường đầy khách ngay tại bến. Thế nên tôi vẫn chọn tuyến đường tránh để tình trạng kẹt xe thường xuyên khi vào TP Biên Hòa. Giá vé qua trạm giảm từ 75.000 đồng/lượt xuống còn 60.000 đồng/lượt là chấp nhận được”.
An ninh thắt chặt ngày BOT Biên Hòa thu phí trở lại  - ảnh 1
Chị Thảo-nhà ở xã Trung Hòa điều khiển xe du lịch qua trạm thu phí, cho biết: “Nhà tôi ở gần trạm thu phí. Hàng ngày, tôi thường về Hố Nai lấy hàng trên chặng đường hơn 20km. Nay được miễn phí qua trạm nên nhiều người dân chúng tôi rất vui. Chúng tôi đồng tình với chủ trương này”.

Ông Nguyễn Văn Khang, Giám đốc Cty CP đầu tư Đồng Thuận (chủ dự án BOT TP Biên Hòa) cho biết: “Nhìn chung, sau khi giảm giá vé, không có tài xế nào phản ứng về việc thu phí. Đối với các phương tiện được miễn phí, giảm phí theo đề xuất của Sở GTVT Đồng Nai đã được Bộ GTVT đồng ý, Sở GTVT sẽ cấp vé qua trạm có mã vạch để trạm kiểm soát”.

An ninh thắt chặt ngày BOT Biên Hòa thu phí trở lại  - ảnh 2
Vào thời điểm trạm thu phí trở lại cũng có một số người dân địa phương hiếu kỳ đứng xem. Tuy nhiên các lực lượng chức năng đã tuyên truyền giải thích tránh tình trạng tụ tập gây mất trật tự.
Để ngăn ngừa tình trạng cản trở giao thông xảy ra gây mất an ninh trật tự, gây ách tắc giao thông tuyến Quốc lộ 1 đã từng xảy ra, công an tỉnh Đồng Nai, công an huyện Trảng Bom, Sở GTVT đã điều lực lượng CSGT, CSTT và TTGT đến trạm thu phí để tuyên truyền người dân, tài xế chấp hành pháp luật về giao thông.
Trước đó, ngày  25/10, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai, cho biết: “Để cho phép Trạm BOT TP Biên Hòa thu phí trở lại, UBND tỉnh đã họp rà soát nội dung, thông tin tuyên truyền, chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền đến tài xế nếu họ tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé”.
Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an Đồng Nai đã mời một số tài xế từng dừng xe ở trạm thu phí lên làm việc, giải thích về pháp luật đối với hành vi cản trở giao thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng